than cho điện

Cập nhập tin tức than cho điện

EVN đề nghị không tăng giá bán than vì giá bán lẻ điện chưa tăng kịp

Sau khi Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam muốn điều chỉnh tăng giá bán các loại than trong nước cho sản xuất điện, EVN lập tức có văn bản phản hồi.

Đề nghị cấp bổ sung 1 triệu tấn than ngoài khối lượng hợp đồng đã ký cho EVN

EVN đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc cấp bổ sung thêm 1 triệu tấn than ngoài khối lượng hợp đồng đã ký kết, đảm bảo đủ than cho nhu cầu sản xuất điện.

Nhiều nhà máy nhiệt điện 'đói' than

Bộ Công Thương cho hay nguồn cung than cho thị trường Việt Nam bị thiếu hụt, đặc biệt là than cho sản xuất điện.

Than chạy điện trong nước giá thấp, xin xuất khẩu để thu tiền

Chủng loại than xuất khẩu là loại dành cho các nhà máy luyện thép với giá cao, nếu nghiền ra để trộn với than khác dùng cho nhà máy điện được TKV đánh giá là “lãng phí”.

Đảm bảo đủ than cho sản xuất điện suốt dịch Covid-19

Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với tác động do dịch bệnh Covid-19, trong đó yêu cầu ngành Than - Khoáng sản phải đảm bảo nguồn cung phục vụ sản xuất điện, không để thiếu than cho điện.

Ế ẩm xuất khẩu than và chuyện thiếu than cho điện

Nhiều năm nay, ngành than được cho phép xuất khẩu mỗi năm khoảng 2 triệu tấn than. Nhưng đến cuối năm đều xuất khẩu không hết.

2020, tiếp tục xuất khẩu thêm 2 triệu tấn than

Năm 2019, xuất khẩu than bị ế 800 nghìn tấn, chỉ bán được 1,2 triệu tấn trên tổng số hơn 2 triệu tấn được phép xuất khẩu. Năm 2020, Bộ Công Thương tiếp tục đề nghị cho xuất trên 2 triệu tấn.

Thiếu than chạy điện, nhập thêm chục triệu tấn giá đắt

Than sản xuất trong nước phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện thấp hơn nhu cầu, cho nên phải nhập khẩu một lượng lớn than. Đáng nói, giá than nhập khẩu đang cao hơn giá than bán trong nước.