Thế giới võ hiệp trong Phong Vân truyện ít đề cao vai trò của thú cưỡi, không tính đến bộ pháp như gió của Nhiếp Phong thì đa phần các cao thủ cũng đều có thêm khinh công thần sầu, nhẹ nhàng di chuyển mà vẫn nhanh như chớp giật. Do đó hình ảnh của chiến mã tốt gần như không được đề cập.

Xét kỹ thì người đọc sẽ chỉ thấy có sự xuất hiện của Hỏa Kỳ Lân đồng hành cùng Nhiếp Phong là đáng kể. Tuy vậy nếu coi nó là thú cưỡi thì quả là sự mạo phạm không hề nhỏ cho loại thần thú này, hơn nữa Nhiếp Phong cũng phần nhiều coi Hỏa Kỳ Lân là một người bạn đồng hành hơn là một con thú.

Nhiếp Phong uy dũng khi cưỡi trên lưng Hỏa Kỳ Lân.

Ngược lại, trong game Phong Vân 3D có khá nhiều loại thần thú mà người chơi có thể tự do thu dụng. Từ những thần mã tuyệt đẹp như Đạp Viêm, Sương Dạ, cho đến Hỏa Kỳ Lân và thánh thú Thương Long, Chu Tước, Huyền Vũ,….Trong phiên bản chính thức còn có thêm sự xuất hiện của Linh Hồ - loài cáo thành tinh diễm lệ, yêu lực hùng hậu.

So với phiên bản hiện nay, khác biệt đáng kể nhất của thú cưỡi trong phiên bản chính thức Lãnh Địa Tranh Bá là tính năng Kỵ Trận. Kỵ Trận cho phép các cao thủ võ lâm cường hóa và phát huy tối đa uy lực tiềm tàng trong bộ sưu tập thú cưỡi của mình.

Có thể thấy Kỵ Trận có cấu trúc khá giống với trận pháp Thần Binh. Tuy nhiên chỉ có 1 bảng Kỵ Trận với tối đa 5 thú cưỡi có thể xuất chiến. Phía bên trái là 4 trang bị của thú cưỡi, bao gồm Yên, Cương, Roi, Đế giúp tăng mạnh chỉ số nhân vật. Thông qua phó bản Kiếm Giới, Lăng Vân Quật, Boss Thế Giới hoặc mua tại Cửa Hàng có thể nhận được những trang bị nay.

Sau khi trang bị đầy đủ cho thú cưỡi, những trang bị này dễ dàng cường hóa thông qua vật phẩm Thép. Hình dạng và chức năng của Thép tương tự như Huyền Thiết đối với nhân vật, nhưng khả năng tiềm tàng to lớn hơn nhiều nhờ khả năng tăng mạnh những chỉ số quan trọng. Nếu xét đến thông số cuối cùng, thì một nhân vật sở hữu 5 ngựa còn có thể tăng được nhiều lực chiến hơn là chỉ có một mình Hỏa Kỳ Lân.

Tuy nhiên người chơi cần lưu ý, chỉ những thú cưỡi đang còn thời hạn sở hữu mới có thể xuất chiến, do đó nếu đang chiến đấu mà đột ngột “ngã ngựa” thì hậu họa khó lường. Tính năng Kỵ Trận sẽ xuất hiện ngay khi phiên bản chính thức Lãnh Địa Tranh Bá ra mắt các game thủ Phong Vân 3D trong tháng 8 tới đây.

Tải game tại đây:

Adroid: https://goo.gl/t8MhLN

Trang chủ: http://pv3d.360game.vn/

 

BI VI