Riot Games, nhà khai thác và phát triển game “Liên Minh Huyền Thoại” ngày 27/6 vừa qua đã tuyên bố, sẽ tổ chức cuộc thi đấu “Liên Minh Huyền Thoại” cấp thế giới với sự tham gia của Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore. Sẽ có cuộc thi nhỏ ở Đài Bắc và Singapore trước, sau đó đến tháng 10 vòng đấu 8 loại 4 sẽ diễn ra tại Busan Hàn Quốc. Tháng 10 tại Seoul sẽ là vòng thi đấu chung kết cấp thế giới.

Trận chung kết nảy lửa này được tổ chức tại SVĐ thế kỷ của Seoul, nơi đã từng diễn ra những trận bóng đá World Cup nảy lửa năm 2002. Sân vận động này được hoàn thành vào tháng 11 năm 2001, với sức chứa lên đến 66 nghìn người.    

Thời gian diễn ra vòng đấu chung kết năm nay dự kiến kéo dài 5 tuần, những trận đấu nhỏ giữa các nhóm ( đấu loại) sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Đài Bắc và Singapore. Tám đội mạnh nhất sẽ tham gia vào cuộc thách đấu tại Busan. Và cuối cùng, những người mạnh nhất sẽ tranh chức vô địch toàn cầu tại quê hương của SKT 11 quán quân thế giới năm ngoái, Seoul. Sự kết hợp mang tính lịch sử lần này của Đài Bắc, Singapore và Hàn Quốc là một hình thực hoạt động mới, hy vọng có thể tạo điều kiện cho người hâm mộ được tận mắt trông thấy những màn đấu game tuyệt kỹ.

Trước mắt, các đội chơi đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và hai đội đặc cách tham gia sẽ phân làm bốn nhóm, hai người mạnh nhất mỗi nhóm sẽ bước vào cuộc thi đấu chọn ra 8 game thủ giỏi nhất. Nhà phát hành cũng cho biết thêm, họ sẽ cố gắng đưa thêm nhiều game thủ đặc cách đến từ Mỹ Latin, Brazil, Châu Đại Dương, Nga, và Thổ Nhĩ Kỳ để làm cuộc thi thêm sôi nổi. Những thông tin chi tiết thêm về cuộc thi này sẽ được Riot Games công bố cụ thể sau.

 

Bảo Việt