Dưới đây là danh sách của 5 vị tướng vào loại khó chơi bậc nhất trong game LMHT bởi chúng cần những người chơi có kỹ năng cao, đánh chắc tay và phải cực “dị” mới có thể sử dụng được. Điều này không có nghĩa là bạn không thể chọn những vị tướng này trong những trận đấu, nhưng hãy nhớ luyện tập thật nhiều cho thành thạo để tự tin chọn chúng mà không bị “ăn hành” tức tưởi.

 

Đường trên – Rumble (Hiểm họa cơ khí)

Mặc dù Rumble đã bị giảm sự ưu tiên cấm/chọn (ban/pick) trong các phiên bản gần đây, thế nhưng đây vẫn là một tướng đi đường trên rất khó chơi và mạnh mẽ. Nội tại của Rumble – Khổng lồ bãi rác sẽ rất mạnh khi Rumble có đủ lượng “nhiệt” cần thiết. Thế nhưng chính vì quá phụ thuộc vào lượng “nhiệt” yêu cầu mà vị tướng này thường xuyên phải vật lộn với việc farm quái và sử dụng liên tục kỹ năng Súng phun lửa nhằm nạp đủ lượng “nhiệt” cho bản thân.

Rumble sẽ chỉ hữu dụng trong những pha combat nếu người chơi sử dụng thuần thục chiêu cuối Mưa tên lửa để “ép góc” đối phương tạo lợi thế cho đồng đội. Khi Rumble làm tốt việc đó, vị tướng này sẽ rất “bá đạo” vì vừa có thể gây sát thương, vừa có khả năng chống chịu và quan trọng nhất là tạo lợi thế vô cùng  to lớn cho team trong những pha combat quyết định.

Đường giữa – Zed (Chúa tể bóng tối)

Nếu bạn đã chơi LMHT được một thời gian kha khá, chắc hẳn bạn đã từng xem qua một trong các highlight video của Faker (người đi đường giữa hàng đầu của Hàn Quốc) khi anh ta cầm Zed. Xem các video đó và bạn phải thốt lên rằng: “Wow! Mình phải chơi Zed thôi!”. Khi bạn đã chơi thử vị tướng Zed và rồi bạn cũng phải đưa ra kết luận rằng: chơi Zed không dễ như mình đã từng nghĩ. Zed là một vị tướng đòi hỏi rất nhiều sự tính toán, khả năng ép đường, lấn át đối phương và thật sự “nhạy cảm” trong tất cả các tình huống nếu muốn chơi hiệu quả.

Để có đủ khả năng “bám theo” bóng của Zed khi bạn sử dụng chiêu cuối Dấu ấn tử thần và khi dùng kỹ năng Phân thân bóng tối là cả một vấn đề nan giải đối với những người mới tập tành chơi Zed. Nhưng nếu bạn đã làm chủ được vị tướng Zed này rồi, thì việc bạn thực hiện những pha biến ảo trong game (awesome play) không phải điều gì quá khó khăn mà còn rất được những người chơi hâm mộ nữa. Đây quả là một phần thưởng xứng đáng khi cầm thuần thục vị tướng “khó nhằn” này.

Đi rừng – Lee Sin (Thầy tu mù)   

Lee Sin là một trong những vị tướng xuất hiện phổ biến nhất trong game LMHT. Người ta có thể thấy Thầy tu mù này xuất hiện ở các trận đấu thường, rank bậc cao cũng như rank bậc thấp,…thế nhưng để chơi tốt vị tướng này thì không hề đơn giản chút nào. Những người chơi tốt Lee Sin thường biết lợi dụng tốt nội tại Loạn đả để gây tối đa sát thương lên kẻ thù và biết cách “đu” vào mắt (ward) thuần thục nhằm lợi dụng khả năng cơ động của vị tướng này.

Khả năng cơ động của Lee Sin khiến hắn có biệt danh “kẻ tốc biến” (flashier). Khi bạn sử dụng tốt Lee Sin, tất cả người chơi trong trận sẽ bị ấn tượng bởi những gì bạn làm. Và tất nhiên một “pro” Lee Sin sẽ luôn bị đòi hỏi những pha “insec” bất cứ lúc nào.

Xạ thủ - Draven (Đao phủ kiêu hùng)

Khi có sự xuất hiện của vị tướng Draven trong một trận đấu LMHT, bạn hiểu rằng sẽ không có nhiều thời gian để chơi LMHT nữa đâu, bởi trò chơi sẽ bị biến thành “Liên minh của Draven” bởi hắn quá “bá”. Kỹ năng bắt rìu khiến cho Draven trở thành một trong những xạ thủ khó chơi nhất trong LMHT.

Với vai trò là một xạ thủ (ADC), Draven đem đến cho người chơi sự khó khăn hơn so với các vị tướng khác, bởi họ bị phân tâm quá nhiều về hướng chiếc rìu sẽ rơi ở đâu để chạy đến nhặt…Nhưng khi bạn đã nắm bắt được quy luật “chiếc rìu rơi”, bạn sẽ gây ra hàng tấn sát thương lên người đối phương. Draven là một trong những xạ thủ mạnh nhất trong LMHT, và để làm chủ được vị tướng này sẽ là điều không hề dễ dàng bởi những người mới chơi sẽ không quen vừa nhặt rìu vừa gây sát thương một cách thuần thục được.

Hỗ trợ - Thresh (Cai ngục xiềng xích)

Thresh là một trong những vị tướng hỗ trợ khó chơi nhất, nhưng lại đáng chơi nhất LMHT. Thresh sở hữu những kỹ năng định hướng “bá đạo” thực hiện hầu hết các công việc cho team như: tiêu diệt đối phương, hỗ trợ đồng đội chạy trốn hay mở combat,…Kỹ năng Án tử của Thresh rất khó để “xích cổ” được đối phương bởi nó mất một khoảng thời gian nhất định để tới được vị trí của kẻ thù, muốn dùng tốt Án tử cần phải tập luyện khá nhiều.

Để là một người chơi tốt Thresh, bạn cũng cần sử dụng tốt chiếc lồng đèn của mình (kỹ năng W – Con đường tăm tối), trong đó quan trọng nhất là việc dự đoán hướng di chuyển của một đồng đội để đem họ an toàn trở về. Trong team có Thresh sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, nhưng đây thực sự là một vị tướng hỗ trợ khá khó để chơi hay.

Kết

LMHT cung cấp rất nhiều sự lựa chọn về tướng cho người chơi. Bạn có thể lựa chọn nhiều vị tướng dễ chơi để tham gia những trận đấu trong game, nhưng nếu bạn muốn những thử thách thực sự thì hãy chơi thử những vị tướng đã được liệt kê trong danh sách ở trên. Thành quả mà bạn đạt được khi cầm chắc tay một trong các vị tướng đó sẽ vô cùng to lớn đấy!

 

Tiến Linh (Theo Twin)