Một thang cuốn dài 45m đột nhiên chuyển hướng và khiến mọi người ngã lộn nhào xuống sàn tại một trung tâm mua sắm ở Hong Kong (Trung Quốc).

Ít nhất 17 người đã bị thương trong vụ tai nạn xảy ra tại trung tâm thương mại Langham Place, bao gồm 1 người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện, Daily Mail đưa tin.

Những hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, hàng chục người đi mua sắm đang lần lượt bước lên thang cuốn để đi lên. Bất ngờ thang chuyển hướng đi xuống và tăng tốc khiến nhiều người không giữ được thăng bằng ngã đè lên nhau.

Đoạn video đã được hàng trăm ngàn lượt xem kể từ khi được đăng lên Facebook vào cuối tuần qua. Một người đàn ông bị thương nặng ở đầu đã được đưa tới Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth.

"Tôi nghe thấy tiếng la hét. Thang cuốn đi xuống nhưng lại tăng tốc. Mọi người bắt đầu hoảng sợ và một số đã bị ngã", một phụ nữ có tên Tina nói với nhật báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Lau Kit-ying, đang ngồi ăn ở một cửa hàng gần đó khi vụ tai nạn xảy ra, cho biết tốc độ của thang cuốn nhanh gấp 2-3 lần so với bình thường. "Nó đi xuống rất nhanh và mọi người không kịp trở tay... Hơn 10 người đã bị ngã đè lên nhau ở chân thang cuốn", Lau nói.

Hai kỹ sư của công ty thang máy Otis, đơn vị lắp đặt và bảo trì thang cuốn tại Langham Place, đã bị bắt giữ để điều tra.

Sầm Hoa