Tòa nhà tái định cư có 4 thang máy, nhưng 3 thang máy đã hỏng không sử dụng được từ nhiều tháng nay. Chỉ còn duy nhất một thang máy đang hoạt động trong tình trạng quá tải...

Đến ngày 16-10, thang máy bị rơi từ nhiều ngày trước ở tòa nhà G, khu tái định cư Đền Lừ (P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa được khắc phục.

Các hộ dân sống tại đây vô cùng bức xúc.

{keywords}

Hiện trường vụ rơi thang máy vẫn chưa được ban quản lý tòa nhà khắc phục khiến người dân bức xúc - Ảnh: Quang Thế

Cư dân sống ở tòa nhà này cho hay vào khoảng 15g ngày 11-10 có một nhóm người gồm cả trẻ em và bà bầu đang đi từng tầng 11 thì bất ngờ thang đứt cáp và rơi tự do xuống tầng 1.

“Hôm đó tôi đang từ tầng 11 xuống dưới thì bỗng dưng thang máy chao đảo và có những tiếng động rất mạnh rồi rơi xuống tầng 1. Tôi và nhiều người trong thang rất hoảng hốt” - chị Nguyễn Hồng Lê, 33 tuổi, đang mang thai, cho biết.

Tòa nhà G được đưa vào sử dụng khoảng 10 năm nay, có 4 thang máy, nhưng 3 thang máy đã hỏng không sử dụng được từ nhiều tháng nay. Chỉ còn duy nhất một thang máy đang hoạt động trong tình trạng quá tải vì phải phục vụ cho khoảng 500 người dân sinh sống tại đây.

{keywords}

Dây cáp kéo thang máy bị đứt vẫn còn nguyên ở hiện trường - Ảnh: Quang Thế

Bà Hằng - tổ phó tổ dân cư số 83 - cho biết thang máy nằm “đắp chiếu” đã lâu.

Không chỉ thang máy mà các hệ thống khác như điện, nước, công tác chữa cháy ở tòa nhà G đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù người dân đã báo cáo lên ban quản lý tòa nhà nhưng đơn vị này vẫn chưa có biện pháp sửa chữa cũng như thay mới để đảm bảo an toàn.

Chúng tôi tìm gặp ban quản lý tòa nhà nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Đơn vị đang quản lý trực tiếp khu chung cư nói trên là Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội. Đơn vị này được UBND TP Hà Nội giao quản lý các khu tái định cư trên địa bàn thủ đô.

Theo Tuổi trẻ