Thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này vừa xử phạt một trường hợp người dùng Facebook đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng.

Theo đó, qua rà soát việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook, Sở TT&TT Thanh Hóa đã phát hiện ông T.N.Q sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Trịnh Ngọc Quân tại địa chỉ facebook.com/quan.nguyhiem.5 có đăng tải và bình luận tại bài viết trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” với nội dung “Quá là điều bình thường nông Lương Minh Anh nhờ”, kèm theo hình ảnh người đang cầm biển số xe 36A - 888.88. 

{keywords}
Thông tin kèm hình ảnh biển số xe 36A - 888.88 đã được các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa xác định là nội dung sai sự thật.

Thanh tra Sở TT&TT Thanh Hóa đã phối hợp cùng đơn vị thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa mời ông T.N.Q đến làm việc. Qua xác minh, đã làm rõ thông tin chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đăng tải là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác quản lý cấp biển số trên địa bàn của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thanh tra Sở TT&TT Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản này theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 của Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, với mức phạt tiền là 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT Thanh Hóa cũng yêu cầu chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân phải gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật đã đăng tải.

Vân Anh

Tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt", 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng

Tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt", 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ vì đã có hành vi sai phạm là đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên tài khoản Facebook cá nhân.