Theo Trung tâm báo chí TP.HCM, trên mạng xã hội đang truyền nhau thông tin có nội dung từ Văn phòng Chính phủ về một số biện pháp áp dụng tại TP.HCM. Chiều ngày 26/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”, là những thông tin bịa đặt được lan truyền kể từ trưa nay 26/11.

{keywords}
Tin sai sự thật về TP.HCM lan truyền trên mạng hôm 26/11.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh của TP.HCM vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày.

Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TP.HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố.

Ngoài ra, cần cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch.

Hải Đăng

Phạt 3 cá nhân đưa tin giả, xúc phạm lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch

Phạt 3 cá nhân đưa tin giả, xúc phạm lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch

Sở TT&TT Hà Nội vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân do có sai phạm trong cung cấp, sử dụng dịch vụ và thông tin trên mạng Internet.