Thành lập Trường THCS Ngoại ngữ

Ngày 8/4 đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ -  ĐHQGHN. Ông Nguyễn Phú Chiến được bổ nhiệm giữ chức hiệu trưởng đầu tiên của trường.

Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy (Hà Nội) Trần Đình Cường đã trao quyết định về việc thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ –ĐHQGHN cho hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ.

TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ cũng đã trao quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Phú Chiến giữ chức Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ. Như vậy ông Chiến sẽ vừa là Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ vừa kiêm nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ như từ trước đến nay.

{keywords}
TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ trao quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Phú Chiến giữ chức Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ.

Trường THCS Ngoại ngữ sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2019-2020.

Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập với cam kết: Mỗi lớp học có không quá 25 học sinh/lớp. Triết lý giáo dục của trường là tạo ra con người yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Học sinh sẽ không học môn thể dục mà tham gia các CLB thể thao theo sở thích và bắt buộc sẽ biết bơi.

Chia sẻ niềm vui khi lần đầu tiên ĐHQGHN có bậc học THCS, thể hiện sự đa dạng trong đào tạo, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ niềm tin vào việc phát triển của Trường THCS Ngoại ngữ.

Giám đốc ĐHQGHN kỳ vọng ngôi trường mới phát triển gắn liền với việc đào tạo mang tính thực hành ngoại ngữ, nuôi dưỡng các học sinh có năng khiếu ngoại ngữ, trở thành một trong những thương hiệu nổi bật nâng cao uy tín cho Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

{keywords}
TS. Nguyễn Phú Chiến, hiệu trưởng đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Phú Chiến cho biết Trường THCS Ngoại ngữ ra đời trong thời điểm nhiều cạnh tranh và thách thức trong giáo dục. Tuy nhiên, tân hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ bày tỏ niềm tin vào sự phát triển của ngôi trường này.

Thanh Hùng

TP.HCM bắt đầu giảm học phí bậc THCS

TP.HCM bắt đầu giảm học phí bậc THCS

Từ học kỳ II này, TP.HCM sẽ chính thức giảm học phí bậc THCS với mức giảm so với hiện tại là 55.000 đồng/ tháng cho học sinh ngoại thành và 40.000 đồng/ tháng cho học sinh nội thành.

tin nổi bật

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.