Khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), vừa điều trị cho nam bệnh nhân tên T., 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan do dùng điện thoại đang sạc. 

Bệnh nhân làm công nhân xây dựng tại Hà Nội. Buổi tối hôm đó, người thân của anh T. đang ở ngoài phòng khách thì nghe thấy tiếng nổ lớn từ phòng riêng của bệnh nhân. 

Khi cả nhà lao vào, anh T. đã bất tỉnh và toàn thân cháy sém. Khi được sơ cứu hồi tỉnh, anh cho biết, điện thoại bị nổ khi đang sạc. 

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do mất thị lực cả hai mắt, bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị. 

Các bác sĩ phát hiện dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. 

An Yên