Thanh niên là mùa xuân của Bưu điện Việt Nam

Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), chiều 26/3, Đoàn TNCS Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn; Đối thoại giữa lãnh đạo Tổng công ty và cán bộ Đoàn viên, thanh niên trên mạng lưới.

Năm 2020, cùng với tuổi trẻ cả nước, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam đã có những đóng góp sức trẻ bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, góp phần vào thành quả chung của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra.

{keywords}
Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biếu tại buổi lễ

Sau lễ mít ting kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Quang Hào đã chủ trì buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trên toàn mạng lưới.

Tại buổi đối thoại, đã có rất nhiều ý kiến của đoàn viên, thanh niên đưa ra về những vấn đề như chuyển đổi số, ứng dựng CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp của Bưu điện Việt Nam, các định hướng phát triển của Tổng công ty trong tương lai để có thể vừa đảm bảo phát triển kinh doanh trên cơ sở lấy khách hàng làm trung tâm, dữ liệu làm định hướng, nền tảng số làm công cụ, vừa tham gia phát triển dịch vụ công. Đặc biệt, tiếp tục khẳng định được vai trò thiết yếu và dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng, góp phần thúc đẩy các thành phần kinh tế, xã hội trong nước phát triển.

{keywords}
Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chủ trì tại buổi đối thoại

“Đoàn thanh niên là mùa xuân của Bưu điện Việt Nam”

Tổng giám đốc Chu Quang Hào khẳng định, vai trò của Đoàn Thanh niên là “rường cột” của nước nhà. Đoàn Thanh niên phải làm được những việc mà các tổ chức khác không làm được bằng sức trẻ, bằng nhiệt huyết và sự hy sinh của mỗi cá nhân.

Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam phải thể hiện rõ vai trò là đội ngũ trí thức, trí lực, là lực lượng đi đầu trong việc đổi mới và đóng góp những ý tưởng sáng tạo. Bên cạnh đó, các cán bộ đoàn cũng phải thường xuyên tổ chức các hoạt động để gắn kết đoàn viên. Chỉ khi đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam có được sự đoàn kết thì mới tạo được sức mạnh to lớn, đóng góp vào cuộc “cách mạng” phát triển toàn diện của Bưu điện Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

Tổng giám đốc cũng Chu Quang Hào nhấn mạnh: “Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước. Đoàn thanh niên chính là mùa xuân của Bưu điện Việt Nam”. Để làm được những điều này, mỗi đoàn viên thanh niên trên toàn mạng lưới phải phát huy vai trò sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc đảm nhận các công trình, phần việc gắn với ứng dụng công nghệ thông tin làm tăng năng suất, chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả trong mạng lưới, đồng thời phải phát huy tinh thần sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cải tiến, đơn giản hóa quy trình xử lý công việc.

Tổng giám đốc cũng đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng, chuyên môn, công đoàn tại các đơn vị phải tạo điều kiện, xây dựng môi trường cho thanh niên phát huy khả năng, khẳng định năng lực bản thân. Tạo động lực cho thanh niên cống hiến, trưởng thành; mạnh dạn đề xuất, nhận nhiệm vụ ở các khâu khó, việc mới từ đó chứng minh bằng kết quả, hiệu quả.

Kết thúc buổi đối thoại, đã có gần 100 ý kiến của đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới được lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty, Đoàn Thanh niên Tổng công  ty, các Ban chuyên môn giải đáp kịp thời.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, xác định vai trò, trách nhiệm của Đoàn các cấp trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty cũng đã trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Tổng công ty

{keywords}
Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Tổng công ty

Phát động giải chạy trực tuyến “Vượt trên thách thức - Dẫn lối thành công”

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn hướng đến kỉ niệm 14 năm ngày thành lập Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (15/6/2007-15/6/2021), Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phát động Giải chạy trực tuyến “Vượt trên thách thức - Dẫn lối thành công” trên toàn mạng lưới.

Giải chạy sẽ được tổ chức từ ngày 01/04 đến ngày 31/05/2021, mỗi cá nhân tham gia sẽ chạy với quãng đường tối thiểu 90km tích lũy. Thông qua giải chạy này, Ban tổ chức mong muốn, mỗi CBCNV-NLĐ, đặc biệt các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ cùng nhau đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hết mình để giành được chiến thắng. Qua đó, chúng ta sẽ có thêm nhiều năng lượng, nhiều sức mạnh để cống hiến và đóng góp cho sự phát triển của  Bưu điện Việt Nam.

{keywords}
Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn Tổng công ty chúc mừng Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Chu Quang Hào đã gửi đến toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất.

Xuân Thạch

tin nổi bật

Tự học tiếng Anh, người đàn ông ở Thanh Hóa đưa 50 sản phẩm mỹ nghệ sang Mỹ

Chỉ mới học hết lớp 12, anh Phạm Minh Tôn ở Thanh Hóa đã đưa hơn 50 sản phẩm có nguồn gốc “made in Thanh Hóa” có mặt ở thị trường Hoa Kỳ.

Người đàn ông 20 năm nhặt rác ở đáy biển, yêu tha thiết đại dương

Xót xa khi phải chứng kiến cảnh sinh vật biển bị chết, hủy hoại bởi rác thải, suốt 20 năm qua anh Đức tình nguyện nhặt rác dưới đáy đại dương và lan tỏa hành động nhân văn này đến mọi người.

Cặp đôi bà cháu định xin con nuôi hoặc nhờ người mang thai hộ

Một phụ nữ 61 tuổi mới đây tiết lộ rằng đã kết hôn với một người đàn ông 25 tuổi và họ đã sẵn sàng để có con.

Quán buffet chay trả tiền tùy tâm hút cả ngàn khách mỗi ngày

Hình thức trả tiền tùy tâm tại quán buffet chay Mãn Tự Vegan (Quận 1- Tp.HCM) đã giúp hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn có được những bửa ăn no mỗi ngày.

Clip 'ghép đôi' 2 em nhỏ trên phố đi bộ ở Nghệ An bị chỉ trích

Sáng 25/6, một video clip lan truyền trên mạng xã hội về một nhóm tổ chức ghép đôi cho 2 em nhỏ lứa tuổi tiểu học ở phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) khiến nhiều người bức xúc.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Bỏ chồng nghèo, 3 năm sau vợ vác bụng bầu về 'bắt vạ'

Chê chồng không đủ tiền chu cấp cho cuộc sống của mình, vợ bỏ nhà đi nhưng 3 năm sau quay lại với lý do khó chấp nhận.

Trốn gầm giường bắt quả tang vợ dẫn bồ về, chồng nhận cái kết chua chát

Trong phút không làm chủ được bản thân, người chồng đã gây nên tội ác để rồi hối hận thì đã muộn màng.

Phụ nữ biết 'đủ' trong 3 vấn đề sau sẽ luôn được đàn ông yêu

Hầu hết phụ nữ đều muốn được đàn ông quan tâm và yêu thương, mong rằng tình yêu của đàn ông dành cho mình sẽ luôn như ngày đầu mà không nghĩ mình cần cho đi những gì trong mối quan hệ này.

Phiên chợ ở Hà Tĩnh vắng phụ nữ, đàn ông trả giá bằng cách đập tay nhau

Tại phiên chợ mua bán trâu bò lớn nhất Hà Tĩnh, người mua, bán hàng hầu hết là đàn ông. Họ trả giá bằng cách đập tay giòn giã.

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.

Chuỗi sự kiện siêu hấp dẫn tại AEON MALL Hà Đông hè này

AEON MALL Hà Đông tổ chức các lễ hội xuyên suốt mùa hè này với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn chờ khách hàng khám phá.

Ông bà hay cha mẹ chăm con tốt hơn?

Ông bà khác thế hệ, khác tư duy và thói quen; chưa kể nhiều ông bà thương cháu hơn thương con, việc chiều chuộng cũng dễ khiến cháu hư.

Tã trẻ em kiểu mới, nhẹ nỗi lo đóng bỉm nhiều bị chân vòng kiềng

Thiết kế kiểu dáng mới của tã bỉm Rose Baby hướng đến giúp nhiều bà mẹ giảm nỗi lo lắng con đóng tã bỉm sớm sẽ dễ bị chân vòng kiềng, chân cong.