Nhiều đám cưới náo loạn vì người cũ của cô dâu/chú rể đến phá đám gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh minh họa: Weibo.

Trên DiscussHK, diễn đàn trực tuyến ẩn danh lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc), người đàn ông (tạm gọi là A) gây tranh luận với bài viết: “Suy nghĩ sau khi dự đám cưới người yêu cũ”.

A cho hay vài năm trước, bạn gái nói chia tay vì thấy không có tương lai khi ở bên anh. Trong khi đó, anh vẫn yêu cô gái này rất nhiều.

Hiện tại, A đã có người yêu mới. Sau khi nhận thiệp mời từ bạn gái cũ, anh được nhiều người thân thiết khuyên không nên tham dự.

“Tôi không biết tại sao mình lại đến đó. Có lẽ tôi muốn người yêu cũ nhìn thấy tôi như bây giờ và cảm thấy rằng tôi vẫn còn yêu cô ấy. Hoặc có thể, tôi muốn phá đám cưới của cô ấy và khiến chú rể nổi giận”.

Khi trông thấy người yêu cũ trong bộ váy cưới, A nghĩ thầm: “Ước gì chú rể là mình”.

Kết thúc buổi lễ, A xin chụp ảnh với cô dâu. “Tôi cảm thấy dễ chịu hơn khi thấy chồng cô ấy buồn như thế nào”, anh nói.

Tuy nhiên, khi trở về nhà và xem lại ảnh, A nhận ra sự điên rồ của mình.

“Tôi mới là người bất hạnh vì cuối cùng không được ở bên cô ấy”.

Hàng trăm người bình luận về bài đăng này. Hầu hết không tán thành hành động của A, chế giễu rằng “anh ta đã tự biến mình thành kẻ ngốc”.

Một người dùng mạng trách móc anh trẻ con: “Trong mắt cô ấy, anh vẫn là kẻ không có tương lai”.

“Thật không công bằng với bạn gái hiện tại của anh”, người khác bày tỏ.

Đây không phải lần đầu tiên đám cưới có sự xuất hiện người yêu cũ thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Trung Quốc.

An cuoi nguoi yeu cu anh 1

Hội bạn gái cũ của chú rể mang băng rôn đến biểu tình trong đám cưới ở Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Đầu tháng 2, chú rể họ Chen (ở tỉnh Vân Nam) kinh ngạc khi thấy nhóm phụ nữ mang theo dòng biểu ngữ đứng ngoài địa điểm tổ chức đám cưới: “Chúng tôi là hội bạn gái cũ của Chen, hôm nay chúng tôi sẽ tiêu diệt anh”.

Cuộc “biểu tình” của tập thể người yêu cũ đã thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Sau đó, Chen và người vợ mới cưới nảy sinh bất hòa, gia đình cũng chê trách.

Trước đó, hồi tháng 1, đám cưới diễn ra ở tỉnh Hồ Nam được dân mạng gọi vui là “bữa tiệc khó xử nhất xưa nay” khi 5 người đàn ông ngồi quanh chiếc bàn có tấm biển ghi “bàn của bạn trai cũ”. Tất cả đều tỏ ra khó chịu và bối rối, lạc nhịp trong không khí rộn ràng của đám cưới. Nhiều người đoán rằng hai phụ nữ ngồi cùng bàn cũng là vợ hiện tại của hai trong số bạn trai cũ.

Tháng 6/2022, một video lan truyền cho thấy 9 người đàn ông ngồi ở “bàn dành cho bạn trai cũ”. Họ cầm biểu ngữ có nội dung “Tập thể bạn trai cũ chúc Ting đám cưới hạnh phúc”.

Hôn lễ này được tổ chức ở tỉnh Quảng Đông, miền nam của Trung Quốc. Người đăng sau đó nói rằng đó chỉ là một trò đùa, 9 người đàn ông là bạn thời thơ ấu của cô dâu.

Theo Zing