Không phải vô cớ mà phụ nữ thường hay than rằng chồng mình trước và sau cưới khác xa nhau. Tất cả đều nằm ở cách hành xử của đàn ông dành cho người phụ nữ của mình không còn được tâm lý và rộng lượng như thuở mới yêu khiến các bà vợ khó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân bí bách mệt mỏi của mình, mới đây 1 người vợ trẻ đã lên mạng xã hội kể: "Em mới kết hôn có 2 năm thôi mà thấy mệt mỏi, căng thẳng không tả nổi. Lúc yêu, chồng em tỏ ra tâm lý chứ cưới về rồi thì sống thiếu trách nhiệm vô cùng. Mới yêu hứa hẹn đủ điều bảo sau cưới sẽ chí thú làm ăn cùng vợ lo toan gia đình. Thực tế ngược lại, cưới xong anh sống vô trách nhiệm. Đã vậy thi thoảng sang nhà em, bố mẹ vợ sốt ruột góp ý bảo phải chịu khó chí thú làm ăn thì anh lại để bụng, quay ra ghét luôn cả bố mẹ vợ. Anh bảo ông bà coi thường con rể thì cũng đừng mong con rể tôn trọng lại.

Vừa sang tới cổng đã thấy con gái bị chồng mắng ăn hại, bố vợ lập tức có màn ra tay dạy rể khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Điều em ghét nhất ở chồng là động tí anh lại kể tội vợ với nhà ngoại kiểu như đổ lỗi, dằn mặt bố mẹ em vì không biết dạy con gái. Cứ thấy bố mẹ vợ sang chơi là chê vợ lười, vợ vụng. Em đi làm quần quật cả ngày về còn phải cắm cổ lo cơm nước nhà cửa, chăm con. Anh ấy hôm nào về cũng nằm vắt chân chơi game, nghe nhạc. Đơn giản là vợ bảo tắm cho con giúp mà anh còn quát thượng: 'Thằng này đi làm về mệt rồi, đừng có hành'.

Chồng quá ích kỷ khiến người vợ mệt mỏi. Cô tâm sự rằng sống với chồng 2 năm, cô chưa từng được chồng quan tâm san sẻ việc gia đình, anh cũng chưa từng nghĩ cho cảm giác của vợ. Với anh, vợ giống như người giúp việc trong nhà còn anh là ông chủ. Nhiều khi nản lòng, cô cũng từng nghĩ tới chuyện buông tay nhưng vì con, cô lại cố.

"Hôm qua cũng vậy, em mải nấu cơm bảo chồng để mắt tới con nhưng anh cứ dán mắt vào màn hình điện thoại. Lúc em vừa quay lên thì con trèo cầu thang ngã lộn 4 bậc, mẹ chạy đỡ không kịp, thằng bé đau quá khóc thét, trán mặt tím hết cả vào.

Đúng lúc bố đẻ em sang nhà, chồng em vừa thấy ông chạy ngay ra chỉ mặt vợ: 'Đấy bố xem con gái bố có phải diện ăn hại không. Chỉ mỗi việc trông con thôi mà cũng không nên hồn, để thằng bé ngã lộn cầu thang như vậy. Cứ bảo sao con phải quát, phải mắng. Hôm nay có bố sang tận mắt thấy nhé, không lại bảo con đổ oan cho vợ'.

Đang xót con, em chẳng buồn để ý tới mấy lời chồng nói. Tuy nhiên bố em chỉ cười nhạt rồi bảo: 'Ừ, tôi đứng ngoài ngõ tận mắt chứng kiến cả rồi. Anh nằm vắt chân chơi điện tử như ông hoàng để mình con gái tôi vừa nấu cơm vừa lau nhà lại còn phải trông con. Nhìn con tôi có khác gì con robot đâu. Con tôi có 3 đầu 6 tay thì cũng không phục vụ kịp 1 người chồng như anh. Vậy mà anh còn đứng đây mà trách nó.

Anh làm chồng làm cha mà sống thiếu trách nhiệm, đi làm về không đỡ đần vợ còn trách móc gì. Nếu anh thấy con gái tôi vô dụng quá thì để tôi đón con bé về chứ nhìn nó sống với anh thế này tôi cũng xót lắm. Chỉ cần con gái tôi gật đầu là nhà tôi rộng cửa đón nó về'.

Nghe bố vợ nói, chồng em im thít luôn không dám cãi lại lời nào bởi anh cũng phần nào hiểu tính bố vợ. Lúc ông quay sang hỏi ý em, mặt anh cũng biến sắc nhưng vì sĩ diện nên không dám lên tiếng. Thực tình là em cũng vì con mà cố nhắm mắt cho qua. Có điều hôm ấy tuy chồng em không nhận sai song từ hôm sau có vẻ biết điều hơn, đi làm về là cất điện thoại chơi với con đỡ vợ".

Với người chồng ích kỷ, coi sự hi sinh của vợ là bổn phận họ phải gánh thì sự chính những điều thẳng thật bố vợ trong câu chuyện trên sẽ là "đơn thuốc đặc trị" chữa dứt điểm căn bệnh ích kỷ đó. Vậy nên "màn dạy rể" trên của bố vợ được rất nhiều người tán thành. Họ cho rằng, chàng rể này đáng được nhận bài học như thế.

Theo Gia đình và Xã hội

Chồng chê vợ trước mặt bố vợ

Chồng chê vợ trước mặt bố vợ

Vợ đẻ chưa đầy 1 tháng mà ngày phải lo cơm nước quần áo, đêm ôm con. Thậm chí em bị tắc tia sữa sốt 40 độ, nằm đắp chăn rên anh cũng mặc kệ..., người vợ kể.