Thay đổi thiết kế nhà vẫn bắt nhận bàn giao

Nửa cuối tháng 7, tuy tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng các đơn thư vẫn tiếp tục được gửi đến cầu cứu hoặc phản ảnh một số bức xúc như đất đai, nhà đất và các sai phạm trong lĩnh vực pháp luật...

1- Ông Tạ Thái Sâm, sinh năm 1979 ở Hàng Đào (cổng sau 29 Lương Văn Can) thuộc phường Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội phản ánh tại nhà số 30 Hàng Đào, có 05 hộ dân sinh sống thường đi cổng 29 Lương Văn Can. Hiện có nhà ông Nguyên (đã mất) và bà Lan (vợ ông Nguyên) đã tiến hành nâng tầng làm thêm tầng 3 lên trên tầng 2 (đã có từ trước), tầng 1 là sân chung và phía trên có giếng trời lấy sáng của một số hộ dân trong ngõ.

Đây là việc xây dựng trái phép đã được UBND phường Hàng Đào chỉ rõ và tiềm ẩn nguy cơ rất cao mất ổn định về kết cấu công trình phía bên trên do toàn bộ tường bên dưới tầng 1 đã cũ nát (có ảnh chụp kèm theo), việc thêm tầng sẽ có tải trọng lớn dẫn đến sập nhà và phần sân thượng bên ngoài gây mất an toàn, có thể thiệt hại đến tài sản, tính mạng con người các hộ dân sinh hoạt bên dưới tầng 1 (lối đi và chỗ để xe máy, bếp). Về việc này, ông đã có các Đơn kiến nghị phản ánh khẩn cấp gửi tới chính quyền các cấp (UBND phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm…).

2- Ông Nguyễn Sinh Tài ở Phường Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai (Gửi đơn thư qua email), yêu cầu khởi tố vụ án vì một số cán bộ cố ý làm trái quy định pháp luật trong quản lý đất đai, thậm chí gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Ông đã gửi đơn tố giác tội phạm đến: Toà án Tp Biên Hoà, VKS Biên Hoà, Toà Án Tỉnh Đồng Nai, VKS Tỉnh Đồng Nai, Ban Nội Chính tỉnh Đồng Nai, UBKT Tỉnh Uỷ Đồng Nai, Công An Tỉnh Đồng Nai...

Theo ông, đến nay các cơ quan thuộc tỉnh Đồng Nai chậm trễ xử lý dẫn đến những phán quyết sai lầm của toà án làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mẹ ông là bà Nguyễn Thị Lục. Hơn thế nữa, trong thời gian chờ toà án cấp cao, VKS cấp cao xem xét kháng nghị, phát hiện việc doanh nghiệp đang triển khai dự án, san lấp mặt bằng chưa được cấp phép và ông đã trình báo chính quyền điạ phương P. Tân Hiệp, UBND TP Biên Hoà, UBND tỉnh Đồng Nai can thiệp ngăn chặn giữ nguyên hiện trạng thì nhận được cuộc gọi diện thoại hăm doạ đòi chém giết đến mạng sống cuả ông. Hiện gia đình ông đã trình báo công an điạ phương nơi cư trú can thiệp bảo vệ.

3- Bà Vương Thùy Linh, đường số 7, KĐT Phú Lộc 1, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, gửi đơn cầu cứu về việc Công ty cổ phần Trần Thái, Cam Ranh liên tục phát hành thông báo buộc chủ sở hữu phải tiếp tục đóng tiền và ép nhận bàn giao căn hộ, nếu chủ sở hữu không thực hiện đóng tiền còn lại, Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh sẽ tiến hành lập biên bản bàn giao nhà online, đồng thời bàn giao vắng mặt. Bà cho rằng Công ty không tôn trọng chủ sở hữu đã tự ý thay đổi thiết kế, bố cục dự án, chất lượng nội thất, trang thiết bị công trình và cắt bỏ các công trình tiện ích đi kèm dự án.

{keywords}
 

4- Ông Văn Tuấn, ngã ba Đoàn Thị Điểm, phường An Lộc, thị xã Bình Long, TP Đồng Xoài, Bình Phước, làm đơn tố cáo các cá nhân ở địa phương đã gây ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý hành chính nhà nước diễn ra nhiều năm nay trên địa bàn huyện Kon PLông, tỉnh Kon Tum. Đó là các cán bộ từng là lãnh đạo tại UBND, các phòng ban trực thuộc, chi Cục thuế huyện... Hàng loạt các sai phạm trên địa bàn đã được minh chứng trong kết luận 03/KL- TTr do Thanh tra tỉnh Kon Tum ban hành...

5- Bà Nguyễn Thị Tâm, ở Tịch Điền, Ba Đình, Thanh Hóa, cũng đã gửi đơn và cầu cứu như một số cá nhân khác về việc Công ty cổ phần Trần Thái, Cam Ranh liên tục phát hành thông báo buộc chủ sở hữu phải tiếp tục đóng tiền và ép nhận bàn giao căn hộ, nếu chủ sở hữu không thực hiện đóng tiền còn lại, Công ty cổ phần Trần Thái, Cam Ranh sẽ tiến hành lập biên bản bàn giao nhà online, đồng thời bàn giao vắng mặt. Bà cho rằng Công ty không tôn trọng chủ sở hữu đã tự ý thay đổi thiết kế, bố cục dự án, chất lượng nội thất, trang thiết bị công trình và cắt bỏ các công trình tiện ích đi kèm dự án...

Ban Bạn đọc

Cục thuế TP Hà Nội giải quyết đúng thẩm quyền đơn thư tố cáo

Cục thuế TP Hà Nội giải quyết đúng thẩm quyền đơn thư tố cáo

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của Báo VietNamNet về sự việc bạn đọc tố cáo một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hà Nội có dấu hiệu trốn thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã có công văn số 28528/CTHN-TTHT phúc đáp.

tin nổi bật

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Đất đã cho cháu trai có đòi lại được không?

Ông nội tôi mất không để lại di chúc. Bà cho anh trai tôi (cháu của bà) đất, anh tôi đã xây nhà ở được 3 năm. Nay bà nghe lời các cô (con gái bà), kiện đòi lại anh tôi đất. Như vậy anh tôi có phải phá nhà không?

Tranh chấp khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Nửa cuối tháng 6 tình hình khiếu kiện đất đai, nhà cửa vẫn nóng. Ngoài ra, hiện tượng các cơ quan chức năng chậm giải quyết kiến nghị của người dân vẫn thường xuyên xẩy ra

Thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa

Xin hỏi Luật sư, thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa (Hà Nội) như thế nào?

Con đường có nhiều tấm chắn rác bị mất

Báo VietNamNet vừa nhận được phản ánh của bạn đọc Đặng Đức về việc một đoạn đường trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức bị mất nhiều tấm chắn rác, gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước.

Thời hiệu chia thừa kế

Trường hợp hai vợ chồng lần lượt qua đời năm 1987 và 2010 để lại một mảnh đất không có di chúc, con gái cả hiện sống trên mảnh đất đó. Nay 3 người con còn lại muốn khởi kiện để chia đất có được không? Thời hiệu khởi kiện được tính thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận tặng cho đất nông nghiệp

Vợ chồng tôi có 1 người con hiện đang định cư ở nước ngoài, cháu hiện tại mang quốc tịch Đức. Chúng tôi muốn tặng cho cháu một mảnh đất vườn thì cần làm thủ tục gì thưa Luật sư?

Một công trình để dân chờ khiếu kiện nhiều lần

Công trình khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11 B, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà bè, không thực hiện cam kết để người dân khiếu nại kéo dài…

Mua bán nhà hai giá

Xin hỏi luật sư, mua bán nhà hai giá là gì? Những rủi ro khi tiến hành giao dịch này?

Rủi ro khi mua đất lúa chờ lên thổ

Tôi có 1 miếng đất ONT (đất ở tại nông thôn) có diện tích 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN (đất trồng cây lâu năm) đã được cấp giấy chứng nhận QSD.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Thủ tục mua đất đang thế chấp tại ngân hàng

Chủ sử dụng đất nói đến ngày hai bên ra công chứng thì tôi đưa họ hết số tiền còn lại để họ lấy bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra, khi ấy hai bên sẽ ra ngay VPCC để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Trong tháng, khiếu kiện về đất đai nhà cửa vẫn nổi lên. Có những trường hợp vô cớ cắt đất cho người khác khi gia đình họ có đầy đủ giấy tờ, đất đai hợp pháp không tranh chấp.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?