đơn thư

Cập nhập tin tức đơn thư

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 7/2023

Những sai phạm của các cơ quan chức năng được người dân phản ánh trong đơn thư nửa cuối tháng 7 năm 2023.

HĐND TP Đà Nẵng xem xét nhiều chủ trương quan trọng

Kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần này sẽ thảo luận, bàn bạc cho ý kiến 140 tài liệu và biểu quyết thông qua nhiều chủ trương quan trọng, có tác động lớn và trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân.

Hồi âm đơn thư bạn đọc đầu tháng 5/2023

Nửa đầu tháng 5/2023, Báo VietNamNet nhận được nhiều đơn thư về tranh chấp đất đai, kiến nghị về công trình văn hoá..

Giải quyết không dứt khoát, khiếu kiện kéo dài

Nhiều bạn đọc phản ánh tình trạng đơn thư vòng vèo, các cơ quan chức năng giải quyết không triệt để nên người dân đi lại nhiều lần, dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Công ty điện lực Đống Đa phúc đáp thắc mắc bạn đọc về cột điện "mọc" giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh ở ngách 191/63 phố Khương Thượng (Hà Nội) có cây cột điện bê tông "mọc" giữa đường, gây cản trở việc đi lại của người dân, phía công ty Điện lực Đống Đa đã có văn bản phúc đáp.

Bạn đọc tiếp tục phản ánh về các cột điện "mọc" giữa đường

Báo VietNamNet tiếp nhận thêm một số phản ánh của bạn đọc.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Những bức xúc của khu chung cư

Trong tháng nổi lên bức xúc của khu chung cư không có ban quản trị; không đồng ý với việc xét xử của tòa án và việc thu hồi đất đai của đồng bào dân tộc...

Dự án treo qua hai thế kỷ

Dự án treo, nhà chậm tiến độ...là những nội dung mà bạn đọc bức xúc tập trung phản ánh và

Bán ô tô lừa đảo và khiếu nại vòng vèo

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng đơn thư gửi về trong tháng không nhiều chủ yếu tập trung vào thu hồi dự án sai quy định, bố trí cán bộ và tố cáo hành vi lừa đảo...

Dân thắc mắc gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng: Không thể liên lạc với nhiều phường

Những ngày qua, Báo VietNamNet liên tiếp nhận được phản ánh của người dân đang ở trọ tại TP.HCM, về vấn đề chưa nhận được tiền hỗ trợ của thành phố.

Thư cảm ơn của người dân nhận tiền hỗ trợ sau phản ánh với VietNamNet

Trước tình hình đời sống nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nhà nước đã đưa ra các gói an sinh, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Tại nhiều địa phương, vì một số lý do, nhiều người chưa tiếp cận được các gói an sinh này.

Thay đổi thiết kế nhà vẫn bắt nhận bàn giao

Nửa cuối tháng 7, tuy tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng các đơn thư vẫn tiếp tục được gửi đến cầu cứu hoặc phản ảnh một số bức xúc như đất đai, nhà đất và các sai phạm trong lĩnh vực pháp luật...

Cục thuế TP Hà Nội giải quyết đúng thẩm quyền đơn thư tố cáo

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của Báo VietNamNet về sự việc bạn đọc tố cáo một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hà Nội có dấu hiệu trốn thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã có công văn số 28528/CTHN-TTHT phúc đáp.

Vẫn chậm trễ giải quyết kiến nghị của dân

Đơn thư của người dân vẫn không được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm để tình trạng khiếu nại kéo dài, thậm chí có vụ án xét xử qua các cấp vẫn không được người dan đồng tình.

Mua xe sang của người quen, hơn 1 năm không nhận được giấy tờ

Vừa qua, Báo VietNamNet nhận được đơn tố cáo của bạn đọc về sự việc bạn đọc mua chiếc xe ô tô nhãn hiệu Range Rover trị giá hơn 1 tỷ đồng nhưng đã hơn 1 năm nay không nhận được giấy tờ xe.

Lại chuyện tranh chấp đất đai và giá cả đền bù

Trong nửa cuối tháng 5, Tòa soạn nhận nhiều đơn thư gửi đi gửi lại nhiều lần do các cơ quan chức năng vẫn không giải quyết dứt điểm vụ việc mặc dù đã được các cơ quan Trung ương chỉ đạo...

Vòng vo đơn thư không được giải quyết

Đơn thư không được giải quyết, kéo dài nhiều năm mặc dù đã được các cơ quan chức năm cấp trên chỉ đạo là hiện tượng phổ biến hiện nay.

Hồi âm đơn thư bạn đọc đầu tháng 3/2021

Nửa đầu tháng 3, nhiều đơn thư gửi đến Tòa soạn phản ánh nhiều vấn đề bức xúc của xã hội như thu hồi đất, Tòa án làm sai lệch hồ sơ, đặc biệt dân khiếu nại đông người về việc “dồn điền đổi thửa”.

Đang trọng bệnh vẫn phải nhận đơn ly hôn

Tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài vẫn là những vấn đề nóng nổi lên. Ngoài ra có những đơn thư tố cáo lãnh đạo không thực hiện đúng luật pháp, đối xử với vợ con không tình nghĩa...