Trong một video clip được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo và Douyin (Tiktok của Trung Quốc), một nam giáo viên tiếng Anh tại trường ngoại ngữ Quảng Châu ở tỉnh Quảng Đông (miền Nam Trung Quốc) đã biểu diễn các điệu nhảy K-pop solo vào buổi văn nghệ đêm giao thừa tại trường.

Thầy giáo nhảy theo các ca khúc "hot" của Hàn Quốc như "Next Level" (Nhóm Aespa), "How you like that" (Nhóm Blackpink).

Trong chiếc áo sơ mi polo, quần tây và đôi giày da đầy vẻ trang trọng, thầy giáo này đã được khen ngợi vì những động tác nhịp nhàng và thần thái khuôn mặt "chuẩn" idol Hàn Quốc.

Sự kết hợp này đã đem lại một bầu không khí thoải mái cho lễ đón năm mới ở trường.

Học sinh đã trầm trồ và rất thích thú với kỹ năng nhảy điêu luyện của thầy giáo mình. Nhiều em cười tươi cổ vũ và vỗ tay nhiệt tình trước phần biểu diễn này.

Triết lý giáo dục cần có "tình thương và niềm vui"

Đây không phải lần đầu tiên thầy nhảy cho các em học sinh xem.

Thầy giáo chia sẻ mình thích nhảy vào những lúc rảnh rỗi. Thầy từng nói với học sinh rằng nền giáo dục tốt nhất cần có “tình thương và niềm vui" cho học sinh.

Tài khoản Douyin chính chủ của thầy có gần 300 nghìn lượt follow và hơn 3,3 triệu lượt thả tim. Video trên của thầy đã đạt hơn 380 nghìn lượt thả tim và hơn 115 nghìn lượt bình luận.

Đoạn video cũng trở thành xu hướng trên Weibo - mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc. 

“Thầy ấy mặc bộ quần áo trang trọng nhất, nhưng lại nhảy những điệu nhảy cuồng nhiệt nhất”, một người dùng Weibo viết.

“Thầy này thật táo bạo!”, một người dùng khác nói, hoan nghênh cách sáng tạo của thầy giáo trẻ để thu hút học sinh.

“Tôi nghĩ thầy ấy chắc chắn sẽ không gây áp lực cho học sinh của mình. Chắc sẽ có nhiều bạn trẻ ghen tị với học sinh trường này vì có thầy giáo tâm lý như vậy”.

Thầy giáo của trường ngoại ngữ Quảng Châu không phải là giáo viên duy nhất ở Trung Quốc đập tan định kiến về một nhà giáo bằng cách nhảy hoặc hát để làm vui học sinh và giảm bớt áp lực học tập cho các em.

Năm 2022, chỉ hai tuần trước gaokao, kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc và là kỳ thi quan trọng nhất của đất nước, hiệu trưởng và một nhóm giáo viên tại một trường trung học ở Hà Nam (miền Trung Trung Quốc) đã nhảy để học sinh thư giãn.

Ngoài ra, một hiệu trưởng và một số giáo viên tại một trường học ở tỉnh ven biển phía Đông Giang Tô đã mời học sinh hát karaoke với thầy cô trong căng tin của trường.

Giáo viên tại một trường khác ở tỉnh Hà Nam lại mặc trang phục hoạt hình để tạo tâm lý thoải mái và cầu may mắn cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi gaokao vào tháng 6/2022.

Một số video nhảy tại lớp học được thầy giáo trường ngoại ngữ Quảng Châu chia sẻ trên Douyin của thầy:

Bảo Huy