Ngày 24/3, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Quốc Phong, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (TP Trà Vinh, Trà Vinh) xác nhận một thầy giáo dạy Ngữ Văn bị tố có hành vi xâm hại các nam sinh.

Ông Phong cho biết, hôm 25/2, học sinh và giáo viên báo với nhà trường về việc trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố cáo một thầy giáo dạy Ngữ Văn có hành vi xâm hại nam sinh.

“Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã họp chi bộ để tìm hiểu sự việc.

Thời điểm đó, thầy giáo bị tố cáo đi công tác nên nhà trường cử người liên lạc qua online. Tuy nhiên, những ngày đầu thì không liên lạc được do thầy giáo bận công tác ”, ông Nguyễn Quốc Phong nói.

{keywords}
Trường THPT Nguyễn Thiện Thành

Đến ngày 10/3, sau khi thầy giáo dạy Ngữ Văn về, Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đã họp tập thể mở rộng. “Phía nhà trường đã đặt những câu hỏi có liên quan đến những thông tin trên mạng xã hội cho thầy giáo. Nhà trường cũng làm 3 báo cáo gửi cho Sở GD-ĐT”, ông Phong nói.

Báo cáo đầu tiên mà Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành gửi Sở GD-ĐT vào ngày 26/2 (sau khi có thông tin tố cáo); báo cáo thứ 2 ngày 8/3 và báo thứ 3 vào ngày 10/3.

“Hiện Sở GD-ĐT đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc này. Vì vậy, thời điểm này phía nhà trường không thể trả lời thầy giáo dạy Văn này có vi phạm hay không và mức độ như thế nào”, ông Phong nói thêm.

Được biết, thầy giáo dạy Văn bị tố cáo công tác tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành được khoảng 20 năm.

Phía Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, đang phối hợp cùng cơ quan Công an tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc này. 

Thiện Chí 

Diễn biến mới vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại nhiều nam sinh

Diễn biến mới vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại nhiều nam sinh

Thầy giáo dạy Văn của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) bị tố cáo có hành vi xâm hại tình dục nhiều nam sinh, đã xin tạm ngưng đứng lớp.

Xác minh ảnh thân mật và " thư tự nguyện yêu thầy" của nữ sinh ở Kiên Giang

Xác minh ảnh thân mật và " thư tự nguyện yêu thầy" của nữ sinh ở Kiên Giang

Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết, đã nắm thông tin về mạng xã hội lan truyền hình ảnh thân mật và bức thư tay được cho là của nữ sinh T. và thầy giáo 55 tuổi.