thẻ căn cước

Cập nhập tin tức thẻ căn cước

Những thay đổi thông tin trên thẻ căn cước năm 2024

Luật Căn cước chính thức được Quốc hội nhấn nút thông qua, theo đó sẽ có những thay đổi rõ rệt về thông tin trên thẻ căn cước.

Bản tin chiều 29/11: Công an thông tin vụ nữ giáo viên tử vong tại nhà công vụ

Bản tin chiều 29/11: Công an thông tin vụ nữ giáo viên tử vong tại nhà công vụ, Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 chỉ 4 môn, Người đàn ông ‘ôm’ 5,2 tỷ đi mua vàng lúc đỉnh giá, nhiều người đem vàng đi bán

Người dân đã có căn cước công dân không bắt buộc phải thu thập mống mắt

Với người dân đã có thẻ căn cước công dân có giá trị, hiệu lực thì không phải cấp đổi thẻ, không phải tích hợp thông tin về mống mắt.

Mống mắt nằm ở đâu, vì sao được thu thập làm dữ liệu thẻ căn cước?

Mống mắt của mỗi người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Ngay cả anh em sinh đôi cũng không có mống mắt giống nhau.

Lý do thêm mống mắt vào dữ liệu căn cước

Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt vào dữ liệu căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân.

Bản tin trưa 27/11: Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Bản tin trưa 27/11: Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước, Cháy nhà ở Vĩnh Long, 2 cha con tử vong, Hà Nội nêu 8 lý do không sáp nhập quận Hoàn Kiếm

Đổi tên gọi thẻ căn cước là phù hợp với xu hướng quản lý xã hội số

Việc thay đổi hình thức, nội dung, tên gọi của thẻ căn cước là phù hợp với xu hướng quản lý xã hội số, với nội dung được bổ sung bao quát, toàn diện, đầy đủ thông tin trong thẻ căn cước và hình thức, phương thức quản lý số tính khoa học, đại chúng.

Bỏ vân tay trên bề mặt thẻ căn cước để bảo đảm tính bảo mật

Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết, việc bỏ vân tay trên bề mặt thẻ để bảo đảm tính bảo mật. Còn việc sửa đổi một số thông tin trên căn cước là để tạo thuận lợi hơn cho người dân trong quá trình sử dụng thẻ.

Quốc hội thảo luận về những thay đổi lớn trên thẻ căn cước

Dự thảo Luật Căn cước Chính phủ trình Quốc hội nêu đề xuất lược bỏ vân tay, sửa dòng chữ căn cước công dân, quê quán, nơi thường trú…

Bộ trưởng Công an: Cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi theo nhu cầu

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, việc cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi sẽ thực hiện theo nhu cầu, còn đối với người từ đủ 14 tuổi trở lên là bắt buộc.

Cách đăng ký tài khoản định danh điện tử, thay cho thẻ CCCD gắn chip

Theo Nghị định 59 của Chính phủ, danh tính điện tử là thông tin của một cá nhân hoặc một tổ chức trong hệ thống định danh và xác thực điện tử cho phép xác định duy nhất cá nhân hoặc tổ chức đó trên môi trường điện tử.

20/10: Tài khoản định danh điện tử thay Căn cước công dân

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước.

Người dân sẽ có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

Trẻ trên 14 tuổi chưa có căn cước công dân đi máy bay thế nào?

Sắp tới gia đình tôi có kế hoạch đi du lịch, tuy nhiên, căn cước công dân của con tôi vẫn chưa làm xong. Vậy phải làm thế nào để con vẫn được bay bình thường?

Entrust hợp tác MK Group trong dự án cung cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip

Tập đoàn Entrust - nhà cung cấp công nghệ nhận dạng, thanh toán bảo mật toàn cầu vừa công bố hợp tác chiến lược với Công ty CP Tập đoàn MK (MK Group) nhằm đẩy mạnh triển khai dự án thẻ căn cước công dân gắn chip tại Việt Nam.

Không cần làm thẻ CCCD gắn chíp khi CMND vẫn còn hiệu lực

Luật sư trả lời câu hỏi bạn đọc liên quan đến việc có bắt buộc phải đổi sang căn cước công dân ( CCCD ) gắn chíp khi mà chứng...

Người Hải Phòng nộp 100.000 đồng để làm căn cước gắn chip

"Chúng tôi sẽ họp với nhóm trưởng, tổ trưởng tại các điểm lưu động và công an các xã để chấn chỉnh việc này", lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) nói.

Liều lĩnh bỏ tiền làm thẻ căn cước giả để đi máy bay

Nữ hành khách liều lĩnh bỏ 800.000 đồng làm thẻ căn cước giả để đi máy bay bị an ninh hàng không phát hiện...

Sau ‘bỏ sổ hộ khẩu’ là gì?

Liệu tiếp theo chúng ta có lộ trình dỡ bỏ những rào cản dẫn đến sự khác biệt về quyền lợi giữa các đối tượng thường trú và tạm trú?

Bộ Công an: Bỏ hộ khẩu giấy, chuyển sang hộ khẩu công nghệ

Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết, không có chuyện bỏ sổ hộ khẩu mà chỉ bỏ phương thức quản lý từ thủ công sang công nghệ.