Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, tính từ lúc Overwatch chính thức ra mắt đến nay, chúng tôi đã đưa tin về tổng cộng 3 đợt truy quét tài khoản gian lận của Blizzard. Đáng chú ý nhất trong các đợt truy quét này nằm ở việc đại đa số, các tài khoản bị cấm vĩnh viễn đều đến từ Trung Quốc. Sau 3 đợt, tổng cộng đã có 13500 tài khoản Overwatch Trung Quốc ra đi kèm theo số tiền bỏ ra mua game (40 - 60 USD).

 

Theo thống kê của chúng tôi, đợt truy quét hack Overwatch đầu tiên diễn ngay sau khi game mở cửa được một tuần với 1572 tài khoản bị cấm, đợt thứ 2 diễn ra vào ngày 2/8 và có 7692 tài khoản ra đi mãi mãi, đợt thứ 3 và cũng là gần nhất có 4236 tài khoản.

Với những động thái cứng rắn và vô cùng kiên quyết với phương châm "cung cấp một sân chơi bình đẳng và công bằng nhất cho tất cả game thủ Overwatch", Blizzard vẫn không làm cho các cheater Trung Quốc trùn bước. Bằng chứng cho thấy là cách đây ít hôm, cụ thể là ngày 1/11 vừa qua, lại tiếp tục có khoảng 1700 tài khoản Overwatch Trung Quốc ra đi mãi mãi.

\
 

Theo như chúng tôi được biết, ngoài cấm thẳng tay các tài khoản sử dụng hack, cheat, aimbot,... Blizzard đợt này còn đặc biệt chú ý tới những tài khoản đặt tên thô tục, bậy bạ, vi phạm tín ngưỡng, tôn giáo,...

Nếu bạn đọc chưa biết thì đối với Blizzard, một kẻ đã từng hack thì không xứng đáng vào lại game của họ thêm một lần nào nữa. Và không hiểu bằng cách nào, Blizzard lại rất giỏi trong việc lần ra những kẻ từng sử dụng hack cheat và ban họ thẳng cổ.