Ba cái tên nữa sẽ tham gia tranh tài tại giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational - IEM Oakland bao gồm Alliance, Cloud9 và Gorilla Core Esports.

Ba teams này sẽ cùng với Team SoloMid, Team Liquid, Noble Esports và Luminosity - được IEM thông báo trước đó -  tranh đấu để tìm ra chủ nhân của 60.000 USD tiền thưởng ở giải đấu trị giá 200.000 USD.

Ban đầu, sẽ chỉ có 10 teams được đặc cách tham dự trực tiếp, nhưng BTC IEM đã quyết định nới rộng lên con số 12 để tạo thuận lợi cho quá trình thi đấu vòng loại online. Hiện giờ chỉ còn tám teams có cơ hội tới với Oakland thông qua các vòng loại online.

C9 đã giới thiệu hai thành viên mới trong đội hình là Mehmood "Moody" Amin Askar và Dustin "Frolicer" Halbert để hợp cùng với Justin "Chappie" Andrews và Alexandru "SolidFPS" Cotiga. Ở chiều ngược lại, ba cựu thành viên của C9 đã chuyển sang chơi cho Ninjas in Pyjamas.

Về phía Alliance, trước kia được biết tới với cái tên Team Legion, bao gồm Valur “veazyy” Pálsson, Erwin “Romz” van der Staaij, Michael “Ciggzy” Higgs và Óðinn “OdinThor” Þórarinsson.

Trong khi Gorilla Core sở hữu bốn tuyển thủ gồm có Max "MeTor" Lion, Anssi "mxey" Pekkonen, Jere "Jembty" Kauppinen vàAdrian "Haxete" Blom.

Tám teams được xác định sau vòng loại sẽ lộ diện sau hai ngày thi đấu 28-29/10 tới đây. Sau đó khoảng nửa tháng, PUBG Invitational – IEM Oakland sẽ diễn ra tại Oracle Arena tại Oakland, California, Mỹ trong hai ngày 18-19/11.

ABC (Theo Dot Esports)