Cư dân mạng lại tiếp tục "dậy sóng" khi có thêm một người nữa tung ra clip bằng chứng thứ hai về việc quái vật hồ Loch Ness (Nessie) dường như đang đi du ngoạn ở sông Thames, London, Anh.

Đoạn clip mới, do tài khoản Lea K cho đăng tải trên trang Youtube được coi là bằng chứng thứ hai về việc nhìn thấy con quái vật huyền thoại xuất hiện trên sông Thames trong vòng một tuần qua.

Đoạn clip dài 18 giây, nhan đề "Nessie ở sông Thames" cho thấy một vật thể khổng lồ, đen sẫm đang trôi nổi về phía hạ lưu sông. Lea K mô tả, thứ trông như đầu của quái vật nhấp nhô lên xuống ở giữa lòng sông, để lại những gợn sóng nhỏ liền sau nó. Nhân chứng này tiết lộ thêm rằng, do mọi người đi cùng đang mải ngắm nhìn cầu vồng, nên không ai chú ý đến sự xuất hiện của "quái vật" ngoại trừ anh.

Trước đó, hôm 5/4, một tài khoản Youtube có tên Penn Plate cũng đã quay được những hình ảnh tương tự khi đang di chuyển trên cáp treo Emirates Air Line gần Greenwich, làm dấy lên các đồn đoán về chuyến đi nghỉ ngắn ngày của quái vật hồ Loch Ness ở London.

Con quái vật lừng danh được cho là thường ẩn náu trong làn nước tối tăm của hồ Loch Ness tại Scotland. Các truyền thuyết về sự tồn tại của nó có từ thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên, khi huyền thoại về vị thầy tu Ireland St. Columba nêu rằng, ông đã đày ải một "quái thú dưới nước" xuống sâu dưới sông Ness, vốn chảy từ phần phía bắc của hồ.

Phiên bản gần đây nhất về huyền thoại "Nessie" bắt đầu năm 1933, khi một tờ báo địa phương cho đăng tải một bài viết về sự bắn tóe bí ẩn trong nước hồ, nhưng thực tế có vẻ do "hai con vịt đang đánh nhau" gây ra. Một năm sau đó xuất hiện bức ảnh nổi tiếng cho thấy một cái đầu và cổ của sinh vật bí ẩn, trông giống như khủng long ăn cỏ đang nhô lên khỏi mặt nước hồ. Hàng thập niên sau, bức ảnh rốt cuộc được hé lộ là sản phẩm giả tạo.

Con quái vật, nếu tồn tại, cũng đã trốn tránh được sự phát hiện của công nghệ hiện đại. Năm 2003, hãng thông tấn BBC đã tài trợ một nghiên cứu khoa học quy mô lớn, sử dụng 600 tia định vị bằng âm dưới nước và công nghệ theo dõi vệ tinh để rà soát toàn bộ hồ nước. Nghiên cứu kết luận, có thể không tồn tại thứ gì ở đó.

Bất chấp việc thiếu các bằng chứng quan sát được đáng tin cậy, hồ Loch Ness đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm và nhiều "chuyên gia săn lùng Nessie" nghiệp dư đã dành cả đời để tìm kiếm nó.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail, Huffington Post)