Mùa nắng nóng là thời điểm người dùng quan tâm nhiều đến các loại máy điều hòa. Cùng với đó, hiện nay, ô nhiễm không khí là điều đáng lo ngại. Không những vậy, nhiều những tác nhân ngay trong ngôi nhà như: khí gas, thuốc lá, mạt gỗ, nấm mốc… cũng góp phần khiến không gian sống “ô nhiễm” hơn. Vậy nên, người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm lọc không khí, ví dụ như điều hòa lọc không khí tích hợp nhiều chức năng.

Mức sống ngày càng cao, người dùng không dừng lại ở tìm kiếm điều hoà làm mát thông thường hay điều hoà tích hợp lọc khí cơ bản, mà còn đặt ra yêu cầu cao về chất lượng. Vừa có tính năng lọc tốt, vừa hỗ trợ tiết kiệm điện năng… các dòng sản phẩm điều hoà lọc khí cao cấp “được lòng” nhiều gia đình hiện đại khi sức khoẻ được ưu tiên hàng đầu.

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng với các dòng máy lọc khí chuyên dụng lẫn điều hoà kết hợp lọc khí, năm 2021, LG tiếp tục ra mắt sản phẩm mới có công nghệ tiên tiến, phù hợp sử dụng cho gia đình là: điều hòa cao cấp LG Dualcool mẫu APFUV (9.000 BTU và 12.000 BTU) và mẫu APIUV (9.000 BTU và 12.000 BTU).

{keywords}
Điều hoà lọc khí cao cấp LG Dualcool có khả năng lọc khí vượt trội

Đại diện LG cho biết, điểm đáng chú ý của dòng sản phẩm này là ứng dụng công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV giúp tối ưu hiệu quả lọc khí, mang lại không khí trong lành cho người dùng. Cụ thể, với ứng dụng công nghệ lọc khí UVnanoTM  tiên tiến của LG, điều hoà LG Dualcool có khả năng loại bỏ vi khuẩn tại quạt gió, đảm bảo luồng khí được làm sạch trước khi đưa ngược ra môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, ánh sáng cực tím (một loại bức xạ nhiệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường) giúp phá vỡ DNA cốt lõi của vi sinh vật (bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, virus) và ngăn chặn sự sinh sôi, đồng thời ức chế khả năng lây nhiễm mầm bệnh trong không gian. Đồng thời, công nghệ diệt khuẩn bằng UV góp phần mang lại hiệu quả kinh tế do kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế chi phí thay mới, thân thiện hơn với môi trường.

{keywords}
Với ứng dụng LG ThinQ, người dùng có thể truy cập và điều khiển điều hòa LG mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối wifi, dùng điện thoại thông minh

Là dòng sản phẩm điều hòa 2 trong 1, bên cạnh tính năng làm lạnh không khí, LG Dualcool model APFUV được ứng dụng công nghệ hiện đại của LG là: bộ phận cảm biến bụi siêu mịn PM1.0 gắn trên máy, có thể nhanh chóng phát hiện bụi mịn. Theo đó, khi máy được khởi động, bộ cảm biến sẽ tự động đo lường mức độ ô nhiễm và kích hoạt chế độ lọc khí.

Cũng là dòng sản phẩm đáng chú ý trong đợt ra mắt lần này, mẫu APIUV của LG được tích hợp công nghệ lọc khí ion plasmaster với khả năng giải phóng 3.000 tỷ ion giúp vô hiệu hóa vi khuẩn.

{keywords}
LG Dualcool có khả năng làm lạnh nhanh hơn đến 40%, giúp tiết kiệm điện năng đến 70% so với các giải pháp điều hòa không khí khác

Với những tính năng lọc khí cao cấp, sản phẩm điều hoà lọc khí LG thích hợp với các gia đình hiện đại sinh sống tại thành thị, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ - những đối tượng dễ bị ảnh hưởng sức khoẻ bởi các tác nhân xấu tiềm ẩn trong không khí.

Doãn Phong