Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù trong phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 11/2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Giữa lúc tài tử chịu cảnh tù tội, mạng xã hội vẫn dành sự quan tâm vì những ồn ào quá khứ của anh. Trên Weibo, một cô gái liên tiếp đăng tải bài viết nói mình là nạn nhân của Ngô Diệc Phàm. 

Ngô Diệc Phàm tiếp tục bị nạn nhân tố cáo có hành vi cưỡng hiếp. 

“Tôi là một trong những nạn nhân của Ngô Diệc Phàm. Hắn đã dụ dỗ, cưỡng ép quan hệ khi tôi vẫn trong kỳ kinh nguyệt, thậm chí còn đặt camera ẩn quay lén hòng uy hiếp sau này", cô gái kể. 

Theo nữ nạn nhân, những vụ bê bối trên đều được gia đình, ê-kíp nam diễn viên biết rõ. Tuy nhiên, họ "nhắm mắt làm ngơ" vì không muốn làm trái ý Ngô Diệc Phàm. Các buổi tiệc thác loạn còn có sự tham gia của những khách mời "máu mặt" là đạo diễn, doanh nhân hay nhà đầu tư phim...

Cô gái cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi các nạn nhân nộp đơn tố cáo. Trên truyền thông, cô nói: "Tôi muốn hắn ta phải trả giá, cho dù ngồi tù cũng phải chịu trách nhiệm vì hành vi của mình". 

Ngô Diệc Phàm bị tuyên án 11 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm và 1 năm 10 tháng tù do tụ tập đông người với hành vi dâm loạn. Tổng hình phạt được đưa ra là 13 năm. Sau khi chấp hành án tù, nam diễn viên cũng sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc do mang quốc tịch nước ngoài. 

Theo bản cáo trạng, Ngô Diệc Phàm bắt đầu hành vi phạm tội từ năm 2020. Anh đã lợi dụng 3 người phụ nữ trong lúc say xỉn để thực hiện hành vi cưỡng dâm. Ngoài ra, nam diễn viên cùng một vài người đàn ông khác đã tổ chức các hoạt động thác loạn trong tiệc rượu. Ngoài án tù, Ngô Diệc Phàm cũng bị án nặng về kinh tế. Anh bị phạt và yêu cầu nộp khoản còn thiếu, tổng số tiền 600 triệu Nhân dân tệ. 

Ngô Diệc Phàm bị giam giữ hình sự từ cuối tháng 7/2021. Tới giữa tháng 8, Viện Kiểm sát nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh, phê chuẩn chính thức bắt tài tử và không được bảo lãnh tại ngoại. Anh đối diện các cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ… Vụ scandal của Ngô Diệc Phàm được đánh giá là nghiêm trọng và phức tạp nhất trong showbiz Hoa ngữ từ trước tới nay.