Lễ khánh thành và chính thức bàn giao ngôi trường tiểu học cho các thầy cô và các em học sinh tại điểm trường tiểu học Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vừa được tổ chức hôm 8/9.

Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, nhóm thiện nguyện tại Hà Nội đã kêu gọi sự ủng hộ về tài chính và công sức của nhiều tổ chức cá nhân để cùng nhau hoàn thành xây dựng điểm trường và bàn giao 5 phòng học (diện tích mỗi phòng khoảng 30m2) với trang thiết bị giáo dục đầy đủ, 50 bộ bàn ghế, phòng thư viện, tủ sách, khu vui chơi bổ ích cho các em học sinh.

{keywords}
Nhóm từ thiện vận động các nhà hảo tâm xây trường cho học trò vùng cao.
{keywords}
Các em học sinh hân hoan trong lễ khánh thành ngôi trường mới.

Trong lễ khánh thành, nhiều phần quà thiết thực được trao tận tay các em như: 170 suất quà cho mầm non và tiểu học, cặp sách, balo, vở, đồ dùng học tập, chăn, cặp lồng, quần áo….. với tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng.

Cũng trong ngày 8/9 nhóm thiện nguyện đã tổ chức khám chữa bệnh cho toàn bộ các em học sinh, trao tặng sách giáo khoa cho hơn 500 em tại trường Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Năm nay mưa lũ nhiều, sạt lở nghiêm trọng xảy ra nhiều nơi, nhiều trường học bị lũ quét phá hỏng không thể tái sử dụng, con đường đến trường của các em vùng cao ngày càng thêm khó khăn, gian nan.

{keywords}
Đoàn thiện nguyện tham gia xây dựng trường học cho các em.

Cảm nhận được sự vất vả và khó khăn trên, nhóm thiện nguyện cùng đồng tâm kêu gọi ủng hộ quỹ, với tâm huyết xây nhiều điểm trường mới hơn để các em có một môi trường học tập sạch sẽ khang trang, giảm bớt sự vất vả gian nan đi tìm con chữ của các em vùng sâu, vùng xa.

Tận mắt chứng kiến điểm trường mới, nhiều thành viên trong nhóm thiện nguyện không khỏi xúc động. Ngắm nhìn ngôi trường mới, nụ cười vui tươi của các em học sinh, khuôn mặt rạng rỡ của các thầy cô giáo, nhóm càng thêm quyết tâm vì một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn cho các em.

Bà mẹ bị 'ném đá' vì đặt con giữa đường ray tàu hỏa để chụp ảnh

Bà mẹ bị 'ném đá' vì đặt con giữa đường ray tàu hỏa để chụp ảnh

Dù không rõ đường ray còn được sử dụng hay không, bà mẹ trẻ vẫn bị nhiều người chỉ trích vì ham sống ảo hơn là quan tâm đến sự an toàn của con.

Bà bầu đẻ rơi con dọc đường, gọi 5 taxi không cái nào dừng lại

Bà bầu đẻ rơi con dọc đường, gọi 5 taxi không cái nào dừng lại

Câu chuyện hy hữu khi bà mẹ trẻ đẻ rơi con dọc đường, người đỡ đẻ là chị bán nước mía nhanh chóng được chia sẻ khiến mọi người chú ý.

Bé gái nổi tiếng vì có vẻ ngoài giống công chúa Hoàng gia Anh

Bé gái nổi tiếng vì có vẻ ngoài giống công chúa Hoàng gia Anh

Sự nổi tiếng và vô số hợp đồng quảng cáo là điều mà cô bé Scarlett Evered (3 tuổi) có được nhờ sở hữu vẻ ngoài giống công chúa Charlotte.

Vi Nguyệt