trường học

Cập nhập tin tức trường học

Được xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng từ 10 năm trước nhưng đến nay Trường THCS Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chưa từng đi vào hoạt động. Hiện ngôi trường đang bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.

Tổng thư ký LHQ 'bàng hoàng' trước vụ đánh bom trường học ở Ukraine

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres, bản thân ông cảm thấy bàng hoàng trước vụ đánh bom vào một trường học tại làng Bilohorivka ở miền đông Ukraine.

Ngôi trường tiền tỷ bị bỏ hoang vì phụ huynh chê giáo viên 'kém'

Xã miền núi Vĩnh Hà thuộc huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có một ngôi trường trị giá 1,6 tỷ đồng bị bỏ hoang. Phụ huynh nói, do giáo viên dạy kém nên không cho con em học.

Một trường học Hà Nội đạt chuẩn kiểm định quốc tế

Trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) vừa được công nhận “Đạt chuẩn kiểm định toàn diện” cho cả 4 cấp học, từ tiền tiểu học tới THPT, bởi Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC.

Thủ tướng: Nhận thức không đầy đủ khi coi vệ sinh trường học là 'công trình phụ'

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, ngay từ cách gọi 'công trình phụ' cũng đã cho thấy nhận thức, sự quan tâm không đầy đủ tới vấn đề nhà vệ sinh trường học. Thay vào đó, cần xem nhà vệ sinh và nhà bếp cũng là những công trình chính.

Hà Nội công bố phương án xử lý khi có F0 trong trường học

Khi phát hiện F0 trong trường, trường học đó sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó. Tất cả học sinh, giáo viên trong cùng lớp học có F0 được coi là F1, cách ly ngay tại lớp.

TP.HCM lý giải việc chưa mở trường học, grabbike chưa hoạt động

Chính quyền TP.HCM cân nhắc việc cho phép một số hoạt động mở lại trên nguyên tắc “an toàn tới đâu, mở cửa tới đó và mở cửa phải an toàn”.

Nhà tài trợ hứa tặng 3 tỷ rồi tháo chạy khiến trường học khốn đốn

Sau khi được một đơn vị tài trợ hứa tặng 3 tỷ đồng, một trường học ở TT-Huế đã đập một phần để xây dựng mới nhiều phòng. Tuy nhiên, hơn 2 năm trôi qua, nhà tài trợ bất ngờ thất hứa.

Ngôi trường không có tường và lớp học ở Đan Mạch

Một trường học tại Đan Mạch không có tường, không có lớp học, tuy nhiên vẫn đạt được hiệu quả cao nhờ phương pháp giảng dạy độc đáo.

Chi phí đắt đỏ cho trường trung học an toàn nhất nước Mỹ

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngôi trường này sẵn sàng lắp cửa chống đạn, thiết lập hệ thống an ninh đắt đỏ bậc nhất.

Nhà vệ sinh đặc biệt giúp sinh viên kiếm được tiền ảo

Nhờ một sáng kiến biến chất thải thành năng lượng, chỉ cần “giải quyết nỗi buồn” tại trường, sinh viên sẽ được trả tiền ảo để đổi lấy đồ ăn vặt hàng ngày.

Thầy giáo đồng loạt mặc váy đến trường để bênh vực học sinh

Các giáo viên nam ở Tây Ban Nha đã mặc váy đến trường trong khuôn khổ một chiến dịch nhằm phá vỡ các chuẩn mực giới tính.

Victoria Anland xây chương trình chuẩn, nhân lực mạnh cho năm học 2022-2023

Song song với quá trình chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, trường Tiểu học Victoria Anland đang tiến hành nghiên cứu phát triển chương trình và xây dựng đội ngũ mạnh, sẵn sàng đảm bảo chất lượng cho năm học 2022-2023.

Mặt tối những ngôi trường sang chảnh cho con nhà giàu

Các trường tư đắt đỏ ở New York quy tụ những cậu ấm cô chiêu xuất thân giàu có. Cha mẹ họ là nhà tài trợ chính cho trường và sẵn sàng làm mọi thứ để con cái vào đại học top đầu.

Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang ở Quảng Trị

Công trình Trường Mầm non Hoa Hồng (ở xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) hoàn thành vào tháng 2/2020 với vốn đầu tư 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xây xong lại bị bỏ hoang vì chưa đảm bảo an toàn.

Hà Nội: Thời gian đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên

Hà Nội dự kiến phân luồng học sinh cho phù hợp, không cho tất cả học sinh đồng loạt quay trở lại trường cùng một thời điểm.

Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới. 

Thắp sáng ước mơ đến trường cho học sinh vùng cao

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, mong mỏi mang hơi ấm đến cho các em nhỏ vùng cao, đoàn thiện nguyện Helios cùng một số nhà hảo tâm đã tới thăm, tặng quà cho các em tại một số điểm trường xa xôi của huyện Bình Gia (Lạng Sơn).

T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng xây trường học ở Cà Mau

Ngày 7/1/2021, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ khánh thành công trình trường THCS Tân Lợi sau gần 1 năm xây dựng.

Khám phá những ngôi trường có phương pháp dạy kỳ lạ nhất thế giới

Có những ngôi trường kỳ lạ nhất trên thế giới, học sinh không phải làm bài tập về nhà, tự do tìm kiếm kiến thức, học bài trên máy tính bảng… khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.