Thêm một nước cấm bán xe động cơ đốt trong - 1

Theo hãng tin Reuters, một thông báo của Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, đến năm 2035, chỉ có xe ô tô không khí thải mới được phép bán tại Canada. Đây là nỗ lực nhằm "xanh hóa" toàn bộ ô tô ở nước này vào năm 2050.

Chính phủ Canada đã xác nhận rằng một loạt chính sách đầu tư và quy định sẽ giúp ngành ô tô chuyển dịch theo mục tiêu này.

"Chúng tôi sẽ thực hiện các mục tiêu không khí thải của Canada theo các chương trình đầy tham vọng của khu vực Bắc Mỹ", Bộ trưởng Môi trường Canada - ông Johnathan Wilkinson - cho biết. "Chúng tôi sẽ phối hợp với Mỹ để thống nhất các quy định về tiêu thụ nhiên liệu, và chúng tôi sẽ đầu tư vào các chương trình hỗ trợ người tiêu dùng, phát triển hệ thống sạc điện, miễn thuế doanh nghiệp và hỗ trợ chi phí cho ngành ô tô thực hiện chuyển đổi."

Tỉnh Quebec của Canada trước đây đã nối gót bang California và lên kế hoạch cấm bán xe động cơ đốt trong từ năm 2035. Trong khi đó, tỉnh bang British Columbia sẽ cấm hoàn toàn xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2040.

Theo hãng tin Reuters, việc xóa sổ xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một nội dung quan trọng trong kế hoạch đầy tham vọng của Thủ tướng Trudeau nhằm biến Canada trở thành một quốc gia không khí thải carbon vào năm 2050.

Hiện xe điện chỉ chiếm 3,5% tổng lượng xe bán ra ở Canada, nên chính phủ nước này cần có thêm nhiều giải pháp để phát triển thị trường xe xanh.

Theo Dân trí

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Sự trở lại ngoạn mục của ô tô điện

Sự trở lại ngoạn mục của ô tô điện

Ngành công nghiệp ô tô đã mất nhiều năm để tiến hóa từ xe điện lên xe sử dụng xăng, dầu diesel và giờ đây, xu hướng mới lại đang quay trở về xe điện.