Thêm một đồng minh quay lưng với Qualcomm

ICTnews - Qualcomm đang mất dần đồng minh trong cuộc đấu tranh bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu ĐTDĐ gắn chip Qualcomm trong khi đến ngày 6/8, Tổng thống Mỹ ra phán quyết cuối cùng.

Alltel đang tìm cách "né" lệnh cấm đối với chip Qualcomm

  • Cấm nhập khẩu ĐTDĐ gắn chip Qualcomm vào Mỹ
  • Qualcomm không chi 2 tỷ USD để giải quyết tranh chấp
  • Toà án Mỹ bác đơn của Qualcomm

Hãng dịch vụ di động nông thôn Alltel Corp đang xem xét thay đổi công nghệ hoặc ký kết các hiệp ước giấy phép bản quyền nhằm tránh lệnh cấm gần đây của Uỷ ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) về chip Qualcomm.

Hôm 7/6, ITC đã ra lệnh cấm lưu hành, buôn bán các mẫu ĐTDĐ mới dùng chip Qualcomm - loại chip vi phạm bản quyền công nghệ của Broadcom.

Alltel và các đối thủ Verizon Wireless và Sprint Nextel có thể bị ảnh hưởng vì lệnh cấm này, bởi họ phụ thuộc nặng nề vào các mẫu điện thoại có chip Qualcomm cho các dịch vụ không dây tốc độ cao của họ.

Verizon Wireless, một liên doanh giữa Verizon Communications và Vodafone, nói họ đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Broadcom để tránh lệnh cấm của ITC.

Hiện nay Tổng thống Mỹ George W. Bush đang xem xét lệnh cấm này. Trong trường hợp Tổng thống Bush, hạn cuối quyết định là 6/8, không phủ quyết lệnh cấm này, Kevin Beebe, giám đốc điều hành của Alltel nói Alltel đang chuẩn bị các biện pháp thay thế như đổi công nghệ hoặc ký hiệp ước bản quyền như các mà Verizon đã làm với Broadcom.

“Chúng tôi đã có một số biện pháp thay thế và đang xem xét nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi quyết định”, Beebe nói.

Tuy nhiên, ông Beebe từ chối nói Alltel sẽ thay thế công nghệ hay sẽ ký thoả hiệp.

H.Thương

Theo Reuters