Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1089 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lý do, ông Hoan đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Ông Võ Văn Hoan

Trước đó, tại kỳ họp thứ 16 vào tháng 6 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật khiển trách ông Võ Văn Hoan.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng UBND TP.HCM đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND TP và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý tài chính, tài sản nhà nước; xảy ra nhiều vụ án, vụ việc trên địa bàn TP; nhiều tổ chức đảng, đảng viên bị xử lý kỷ luật; nhiều cán bộ, đảng viên trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của UBND TP và các sở, ngành,… bị xử lý hình sự.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, làm thất thoát rất lớn tài sản, ngân sách của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.