thi Olympic quốc tế

Cập nhập tin tức thi Olympic quốc tế

Học sinh lớp 10 giành huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 5 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2022 đều giành huy chương, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Việt Nam đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế

Cả 6 học sinh của Việt Nam dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2021 đều đạt giải với 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động cho học sinh đoạt giải quốc tế

Chiều 18/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, tuyên dương đoàn học sinh đoạt giải thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021.

Việt Nam trong top 10 thành tích thi Olympic quốc tế 2021

Sáng ngày 18/12, Bộ GD-ĐT tổ chức chương trình tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021.

8 học sinh được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

31 học sinh đoạt giải tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 sẽ được tặng Huân chương Lao động hoặc Bằng khen.

Học sinh Việt Nam giành 1 HC Vàng, 6 HC Bạc kỳ thi Olympic quốc tế các thành phố lớn

Đây là cuộc thi dành cho học sinh từ 14-18 tuổi đến từ các thành phố lớn trên thế giới và là một sự kiện quốc tế thường niên quan trọng do chính quyền Mát-xcơ-va tổ chức với quy mô thế giới.

Lùi thời gian thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa công bố kế hoạch thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm học 2021-2022. Theo đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay sẽ diễn ra muộn hơn 2 tháng so với mọi năm.

19 huy chương Olympic quốc tế 2021 chọn đại học nào?

Trong số 19 học sinh giành huy chương Olympic quốc tế và vào đại học năm nay, chỉ có 2 em quyết định đi du học. Phần lớn chọn học đúng chuyên ngành như Vật lý, Hóa học, Toán học, Công nghệ thông tin...

Hà Nội thưởng giáo viên và học sinh đạt giải quốc tế

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký quyết định khen thưởng thành tích xuất sắc đột xuất cho học sinh đạt giải tại các cuộc thi quốc tế và cán bộ, giáo viên huấn luyện, bồi dưỡng học sinh đạt giải năm học 2020 - 2021.

Hà Nội thưởng 20 triệu đồng cho 1 Huy chương Vàng Olympic quốc tế

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh thuộc Sở GD-ĐT đạt giải tại các cuộc thi Olympic quốc tế năm 2021. 

Thành tích của học sinh Việt Nam qua các kỳ Olympic quốc tế gần đây

Giai đoạn 2016 – 2020, nhìn chung học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đều đạt kết quả cao.

Học sinh Hà Nội giành 5 HCV kỳ thi Olympic quốc tế IOM

Cả 8 học sinh của Hà Nội dự kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM) đều đạt giải. Trong đó, có 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, xếp thứ 9 thế giới

Cả 4/4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế (IOI) đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng. Với thành tích này, Việt Nam xếp thứ 9 trong tổng số 87 đoàn tham dự IOI năm 2020.

Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế

Ngày 24/8, Bộ GD-ĐT cho biết, cả 4 thí sinh đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 đều đoạt giải, trong đó có 1 Huy chương Vàng.

 

Việt Nam giành 1 HC Vàng, 4 HC Bạc Olympic Tin học Châu Á

Cả 6 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2020 đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

 

Những mùa hè làm nên điều kỳ diệu của 'cậu bé vàng Toán học'

Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 1979 tại Anh, Lê Bá Khánh Trình từng đoạt giải Nhất với số điểm tuyệt đối 40/40, đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo. 

Phụ huynh băn khoăn quyền lợi cho con khi không chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế

- Nhận được thông tin Bộ GD-ĐT không tổ chức chọn đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế, chị Ngọc băn khoăn về quyền lợi của con cũng như các bạn khi đã trải qua quãng thời gian ôn luyện vất vả.

Không tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic quốc tế

- Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở, các trường ĐH có trường THPT chuyên thông tin việc không tổ chức việc thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

 

Học sinh từ 23 quốc gia đến Việt Nam thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

- Sáng 27/11, kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế- IMSO 2019 đã khai mạc tại Hà Nội. Cuộc thi thu hút hơn 700 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế năm 2019

- Bộ GD-ĐT vừa thông tin về kết quả thi Olympic Tin học quốc tế năm 2019 của đội tuyển Việt Nam. Theo đó cả 4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, trong đó có 2 huy chương Vàng.