thi THPT quốc gia 2018

Cập nhập tin tức thi THPT quốc gia 2018

Hoà Bình khiển trách đảng viên có con được nâng điểm vào trường cảnh sát

Uỷ ban Kiểm tra huyện ủy Kim Bôi đã khiển trách 4 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Bộ Giáo dục hủy quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan gian lận thi cử 2018

- Theo nguồn tin của VietNamNet, ngày 9/9, Bộ GD-ĐT đã thông tin về việc hủy bỏ quyết định xem xét, xử lý trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với 13 công chức của Bộ.

 

Giám đốc Sở Giáo dục Hòa Bình xin nghỉ chữa bệnh dài hạn

- Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - người đang bị đề nghị cách chức vì để xảy ra tiêu cực thi THPT quốc gia năm 2018 - đã có đơn xin nghỉ chữa bệnh dài hạn.

Hòa Bình đề nghị cách chức giám đốc Sở Giáo dục để xảy ra tiêu cực thi cử

- Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hoà Bình đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT vì để xảy ra vụ tiêu cực thi THPT quốc gia tại tỉnh này.

Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu các đảng viên có con được nâng điểm giải trình

-Các cán bộ đảng viên có con em được nâng điểm trong vụ tiêu cực điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang phải giải trình theo yêu cầu của Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Giang.

Đề nghị xử lý những phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang

Công an tỉnh Hà Giang đã có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý phù hợp tùy theo tính chất, mức độ đối với những phụ huynh có con được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Bị can nộp lại 1 tỷ đồng "mua điểm", phụ huynh chối bỏ của mình

Các bị can trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La đã giao nộp lại số tiền được cho là nhận để nâng điểm, nhưng phía gia đình các thí sinh lại chối bỏ đó là tiền của mình.

Con được nâng điểm cao ngất, 15 phụ huynh Sơn La vẫn phủ nhận liên quan

15 trong tổng số 42 trường hợp là cha mẹ, người thân của các thí sinh ở Sơn La được công an triệu tập phủ nhận chuyện liên quan đến gian lận thi cử.

 

Khi mưu ma chước quỷ của người thầy bị phơi bày

Thật khó mà tưởng tượng nổi những người làm công tác quản lý giáo dục lại lắm mưu ma chước quỷ đến vậy cho đến khi có thông tin từ kết quả điều tra vụ nâng điểm thi ở Sơn La.

Lời xin lỗi của trưởng phòng và câu trả lời bất ngờ của Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La

 Các thuộc cấp của mình bị đề nghị khởi tố vì liên quan tới gian lận thi THPT quốc gia năm 2018, nhưng Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La chẳng có lấy một lời xin lỗi.

9 tháng sau bê bối thi cử, Hà Giang có Trưởng phòng Khảo thí mới

Sau hơn 9 tháng không có Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng do liên quan bê bối thi cử, Sở GD-ĐT Hà Giang vừa bổ nhiệm người mới đảm nhiệm vị trí này.

 

Thủ tướng giao Bộ Công an xác minh việc đưa và nhận hối lộ vụ gian lận điểm thi

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh việc gian lận điểm thi thể hiện dấu hiệu hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ.

Gia cảnh của cô giáo Hoà Bình bị bắt vì chỉ đạo sửa điểm thi

Chiều 24.4, sau khi công an thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nhà của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Chung, không khí nặng nề bao trùm căn nhà cấp 4 đã cũ nát, ẩm mốc.

Sơn La cử Chánh Thanh tra có con được nâng điểm đi tập huấn thi 2019 vì "hết người"

- Có con nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi nhưng Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Sơn La - Phan Ngọc Sơn vẫn góp mặt tại hội nghị tập huấn thanh tra thi THPT quốc gia 2019 mới đây do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Các trường quân đội buộc thôi học 7 thí sinh được nâng điểm

Sáng nay 25/4, các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội đã công bố quyết định buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về địa phương do bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định.

Chưa rõ thông tin xử lý thí sinh được nâng điểm ở các trường quân đội

- Hiện vẫn chưa rõ thông tin xử lý thí sinh được nâng điểm ở các trường khối quân đội, trong khi các trường công an đã đuổi tất cả các thí sinh có liên quan.

Khởi tố 3 cô giáo liên quan tiêu cực thi THPT quốc gia ở Hòa Bình

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 cá nhân trong tổ chấm thi môn tự luận.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục thông tin xử lý thí sinh Hà Giang được nâng điểm

- Thủ tướng vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT yêu cầu nghiên cứu, xử lý thông tin báo chí nêu về gian lận điểm thi ở Hà Giang và báo cáo Thủ tướng.

Có thí sinh Sơn La được nâng điểm vào Trường ĐH Ngoại thương

- Đại diện Trường ĐH Ngoại thương cho biết ra quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018 với 1 thí sinh đến từ Sơn La được nâng điểm thi THPT quốc gia.

HV Tài chính buộc thôi học thí sinh Hòa Bình được nâng gần 7 điểm

Học viện Tài chính đã ra quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018 với 1 thí sinh đến từ Hòa Bình được nâng tới gần 7 điểm.