Kể từ cuối tháng 6 đến nay, giá iPhone trên thị trường di động liên tục có sự điều chỉnh theo chiều hướng giảm. Đợt giảm giá này bao gồm sự xuất hiện của rất nhiều những mẫu máy mới như iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 12 mini. 

Cụ thể, tại một trong những chuỗi bán lẻ di động lớn nhất Việt Nam, iPhone 11 phiên bản 64GB hàng chính hãng đang được giảm 2,7 triệu, xuống chỉ còn 14,99 triệu đồng. Với phiên bản 128GB, mức giảm giá là 3 triệu, xuống còn 16,99 triệu đồng. 

Không chỉ iPhone 11, iPhone 12 Series cũng đang có mức giá khó lòng bỏ qua. Trong đó, iPhone 12 mini 64GB được giảm 2,5 triệu đồng, còn 16,99 triệu đồng. iPhone 12 64GB và 128GB có cùng mức giảm 3 triệu. Giá bán mới của máy lần lượt là 19,99 triệu và 21,99 triệu đồng. 

Với phiên bản cao cấp hơn là chiếc iPhone 12 Pro Max 128GB, giá bán mới của máy là 29,99 triệu, tương đương mức giảm 3 triệu đồng. 

{keywords}
Dù không phải là sản phẩm mới nhất, iPhone 11 vẫn được khá nhiều người sử dụng chọn mua. 

Trao đổi với Pv. VietNamNet, ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc khối Viễn thông di động một hệ thống bán lẻ lớn cho biết, đợt điều chỉnh giá lần này là một nỗ lực của cửa hàng trong việc kích cầu các dòng sản phẩm iPhone chính hãng. 

Chuỗi cửa hàng thuộc hệ thống của ông Kha là một trong những đại lý ủy quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam. Do vậy, để chuẩn bị đầy đủ hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ máy có thể tăng đột biến trong đợt giảm giá, đơn vị đã phải nỗ lực làm việc với Apple từ hàng tháng trước đó, vị đại diện này chia sẻ. 

Theo ông Kha, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống cửa hàng này còn triển khai dịch vụ giao hàng miễn phí tận nhà. Thậm chí, để kích cầu mua sắm, đơn vị này còn giảm thêm 500.000 đồng khi người dùng nâng cấp từ điện thoại và máy tính bảng cũ. 

Tuy vậy, đây chưa phải là mức giá rẻ nhất của bộ đôi iPhone 11 và iPhone 12 chính hãng. Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, tại một chuỗi bán lẻ di động lớn khác ở TP.HCM, giá iPhone 11 chính hãng có giá bán chỉ từ 14,2 triệu, trong khi iPhone 12 chính hãng được bán với giá chỉ từ 18,9 triệu đồng. 

{keywords}
Hiện đang là thời điểm thích hợp nhất để mua iPhone, đặc biệt là với hàng chính hãng. 

Có thể thấy, tuy cùng bán một dòng sản phẩm chính hãng, thế nhưng chính các chuỗi bán lẻ di động lớn cũng đang cạnh tranh với nhau về giá bán trong bối cảnh thị trường di động khá ảm đạm do tác động của đại dịch. 

Sau khi các hệ thống lớn giảm giá mạnh, thị trường iPhone xách tay cũng đã phải điều chỉnh lại giá bán của các mẫu iPhone. Tùy tình trạng máy mới hay 99% mà mức giảm giá lại có sự khác biệt. 

iPhone 11 xách tay hiện có mức giảm từ 500.000-1 triệu đồng/máy. Giá iPhone 11 xách tay mới hiện khoảng 13 triệu. Trong khi đó, iPhone 11 hàng 99% có giá khoảng 11 triệu đồng. 

Với iPhone 12 quốc tế, máy có giá từ 17,7 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 1,2 triệu đồng so với hàng chính hãng. Trong khi đó, iPhone 12 Pro Max sẽ có giá từ 26,7 triệu đồng, thấp hơn hàng chính hãng khoảng 2,2 triệu đồng. 

Để đẩy được giá bán xuống thấp nhất, các cửa hàng xách tay thường bán máy trần (không phụ kiện). Nhiều cửa hàng còn giảm thời hạn bảo hành của máy xuống chỉ còn từ 3-6 tháng, bằng một nửa so với thông thường. Đây là những điểm mà người dùng cần cân nhắc khi chọn mua giữa hàng xách tay và chính hãng. 

Trọng Đạt

iPhone 14 phiên bản 'trong mơ' vừa xuất hiện với thiết kế lạ

iPhone 14 phiên bản 'trong mơ' vừa xuất hiện với thiết kế lạ

Dù iPhone 13 vẫn còn chưa ra mắt, mẫu iPhone 14 vừa xuất hiện với thiết kế lạ mắt khiến những fan cuồng nhiệt Táo khuyết phát sốt.