Theo thông tin VietNamNet mới nhận được, thị trường smartphone Việt Nam sẽ rất sôi động trong những tháng tới với việc giảm giá của một loạt mẫu iPhone. 

Cụ thể, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chính là đối tượng chính của đợt giảm giá này. 

Trong số đó, giá iPhone 11 sẽ được điều chỉnh giảm 1 triệu, từ 11,59 triệu xuống còn 10,59 triệu đồng. Đây cũng là mức giá rẻ nhất kể từ khi mẫu máy này được ra mắt.

Nhiều mẫu iPhone chính hãng sẽ đồng loạt giảm giá trong cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới đây. 

iPhone 12 sẽ có giá bán mới là 15,59 triệu, giảm 1 triệu đồng so với trước đây. Với iPhone 13, mẫu máy này hiện có giá 20,99 triệu và sắp tới sẽ được giảm 1 triệu, xuống còn 19,99 triệu đồng. 

Hai mẫu máy iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng ghi nhận mức giá mới giảm thêm từ 1 đến 2 triệu, tùy theo từng model. Với sự điều chỉnh này, giá bán của máy chỉ còn từ 26 triệu đồng với bản Pro và 28 triệu đồng với bản Pro Max.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện CellphoneS cho biết, đợt giảm giá này được lên kế hoạch với Apple theo lịch trình trước khi ra mắt sản phẩm mới.

Theo đó, mức giá mới kể trên dự kiến được các đại lý tại Việt Nam áp dụng bắt đầu từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. "Đợt giảm giá nói trên là để kích cầu thị trường, dọn đường cho các sản phẩm sắp tới", ông Huy nói. 

Nhiều người Việt có tâm lý chờ đợt giảm giá trước khi Apple ra mắt sản phẩm để mua iPhone mới. Do vậy, mức tiêu thụ của iPhone tại Việt Nam chắc chắn tăng mạnh. 

Hiện ở thị trường Việt Nam, hai mẫu iPhone 11 và iPhone 13 Pro Max vẫn là những dòng sản phẩm bán chạy nhất. iPhone 11 chủ yếu được chọn mua bởi nhóm người dùng tầm trung. Trong khi đó, những người có nhu cầu cao hơn thường bỏ qua iPhone 13 bản Pro và mua thẳng lên bản Pro Max. 

Theo ông Huy, sau đợt giảm giá nói trên, iPhone 11 và iPhone 13 Pro Max nhiều khả năng vẫn là model ăn khách nhất do vốn đã có nhu cầu rất lớn từ người dùng. 

Sang tháng 7 tới, khi đợt giảm giá iPhone được các đại lý trong nước đồng loạt triển khai, nhu cầu đối với các dòng sản phẩm iPhone dự kiến tăng từ 20-30%. Mức giá mới của các mẫu iPhone cũng sẽ tác động đến doanh số của những đối thủ Android ở cùng phân khúc. 

Trọng Đạt