Thông tin trên được Hiệp hội Ô tô Malaysia (MAA) tiết lộ, sau khi họ được biết tin Chính phủ nước này quyết định cho phép mở lại các showroom ô tô, sau 2 tháng đóng cửa nghiêm ngặt để phòng dịch.

Thị trường ô tô Malaysia thiệt hại 3,3 tỷ đô la sau 2 tháng giãn cách 1

Công nhân lắp ráp xe Mazda CX5 tại nhà máy Kulim (Malaysia)

MAA cho biết việc mở cửa trở lại là kịp thời vì nhiều doanh nghiệp đang vô cùng khó khăn do hoạt động kinh tế ngừng hoàn toàn.

Theo Chủ tịch MAA - bà Datuk Aishah Ahmad, ngành công nghiệp ô tô Malaysia đã mất hơn 14 tỷ Ringit (3,3 tỷ USD) trong tháng 6 và tháng 7, khi tất cả các hoạt động trong lĩnh vực này dừng lại.

Doanh số bán và sản lượng sản xuất ô tô của Malaysia trong hai tháng rưỡi qua phản ánh tình hình đã trở nên tồi tệ như thế nào.

Doanh số bán xe chỉ đạt 1.921 chiếc trong tháng 6 và 7.086 chiếc trong tháng 7, khác xa so với mức thông thường 45.000 - 50.000 chiếc mỗi tháng.

Tương tự như vậy, số lượng sản xuất trong tháng 6 và tháng 7 lần lượt chỉ đạt 276 chiếc và 2.775 chiếc, giảm mạnh so với mức 40 - 50 nghìn chiếc trong một tháng bình thường trước đó.

“Đây chỉ là doanh số bán xe tại thị trường nội địa. Các thành viên của chúng tôi cũng bị thiệt hại nhiều về doanh thu từ xuất khẩu xe và linh kiện cũng như doanh thu bán phụ tùng trong nước. Nhìn chung, những tổn thất này là rất lớn và chưa từng có”, bà Datuk Aishah Ahmad giải thích.

 

Theo Bao Giao thông

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Toàn cảnh giá xe ô tô Việt Nam: Giảm triền miên vẫn "ế khách"

Toàn cảnh giá xe ô tô Việt Nam: Giảm triền miên vẫn "ế khách"

Nửa đầu năm 2021, các hãng, đại lý liên tục đẩy mạnh giảm giá xe triền miên, trên diện rộng. Tuy nhiên, doanh số toàn thị trường vẫn giảm sút đáng kể.