Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là game võ hiệp 3D MMORPG có đồ họa, cốt truyện và gameplay được coi là đỉnh cả của thể loại nhập vai kiếm hiệp thời điểm hiện tại, "giấc mộng" lâu năm của những game thủ là fan của dòng game kiếm hiệp Trung Quốc. Giờ đây, giấc mơ của  các bạn đã trở thành hiện thực.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao vốn không phải một bộ tiểu thuyết gốc, nhưng lại tập hợp rất nhiều nhân vật từ các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Cổ Long như “Tiểu Lý Phi Đao”, “Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm”, “Cửu Nguyệt Phi Ưng”, thậm chí cả bảy loại vũ khí nổi tiếng không kém Binh Khí Phổ, Thanh Long Hội và những nhân vật phản diện khác.

Thế giới Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao còn gọi là thế giới Thiên Nhân bởi hệ thống thân phận giang hồ vô cùng đặc trưng. Mỗi người chơi ngoài môn phái và võ thuật, nghệ thuật, đều có thân phận giang hồ khác nhau. Hệ thống nhân vật này vô cùng phong phú, ví dụ như vệ sĩ tư, sát thủ, du hiệp, liệp hộ, lạc linh, văn sĩ, huyền nhãn, bổ khoái, thám tử, thị trưởng, thương nhân,… tuy nhiên, trước mắt chưa cập nhật hết các danh phận này. Thân phận này không giới hạn các hoạt động khác của người chơi, nếu như nhận vật của bạn là du hiệp, bạn vẫn có thể tham gia hoạt động của vệ sĩ, thám tử, văn sĩ,…

Hệ thống chỉnh sửa khuôn mặt trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có thể được xếp vào loại tỉ mỉ nhất tính đến thời điểm hiện tại với gần 200 điểm trên khuôn mặt có thể thay đổi, dựa trên logic được xây dựng chặt chẽ từ nền tảng sinh học, giải phẫu và y học. Đây là một con số vô cùng ấn tượng so với 30-60 điểm như các tựa game thông thường trên thị trường hiện nay. Không chỉ hình dạng, game thủ còn có thể thay đổi chất liệu da như làm cho mịn màng hoặc lão hóa đi. Điều đó không chỉ đơn thuần là thay đổi thêm bớt râu hay màu tóc để có thể thay đổi độ tuổi, game thủ hoàn toàn có thể tạo ra một lão đại hiệp dạn dày phong sương với làn da thô rám, nhăn nheo, râu tóc bạc phơ. Đây chính là đặc trưng Thiên Diện, phối hợp với Thiên Nhân tạo ra bốn chữ lột tả nét đặc sắc nhất của Thiên Nhai về nhân vật trong game: Thiên Nhân Thiên Diện.

Đồng thời, theo thông tin từ những game thủ tham gia trải nghiệm sớm tại server Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao chỉ có một mức VIP duy nhất trị giá 10 NDT (tương đương 35 ngàn VNĐ). Đây thực sự là một mức giá lí tưởng cho game thủ Việt Nam, mặc dù chỉ có tác dụng thêm một vài bộ trang phục và pet trang trí không thuộc tính. Tencent đang nỗ lực bày tỏ thiện chí và mong muốn đứa con tinh thần của họ trở thành cầu nối giữa NPH với game thủ thay vì công cụ hút máu gamer. Hi vọng rằng khi đến tay game thủ Việt, Thiên Nhai vẫn giữ vững được vai trò "thiện chí" của mình.

Thông tin cụ thể về tiến trình đưa Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao về Việt Nam sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Lão Tiêu (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn