Thiên thạch đang bay gần Trái Đất với tốc độ 48.000 km/h

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) cảnh báo một tiểu hành tinh khổng lồ, di chuyển gần Trái Đất với tốc độ 48.000 km/h vào ngày 24/7.

Theo NASA, Asteroid 2020 ND với đường kính từ 120-260 m sẽ bay ngang Trái Đất vào ngày 24/7. Ngoài ra, có 2 thiên thạch nhỏ hơn mang tên 2016 DY30 và 2020 ME3 cũng bay tương đối gần hành tinh chúng ta.

Asteroid 2020 ND được NASA xếp vào loại có khả năng gây nguy hiểm (PHA) và vật thể bay gần Trái Đất (NEO). Tuy nhiên, Business Insider nói rằng không phải lo lắng, tiểu hành tinh này đã có ít nhất 5 lần bay với quỹ đạo tương tự như vậy.

tieu hanh tinh bay ngang Trai Dat anh 1

Tiểu hành tinh khổng lồ sắp bay ngang Trái Đất nhưng không gây nguy hiểm. Ảnh: Reuters.

Asteroid 2020 ND tiếp cận Trái Đất ở khoảng cách 0,034 đơn vị thiên văn, tương đương 5.086.328 km với tốc độ 48.000 km/h. Sức hút của Mặt Trời khiến nó duy trì đều đặn việc bay gần Sao Hỏa và Trái Đất.

Các tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm (PHA) được xác định dựa trên các thông số đo lường tiềm năng bay gần Trái Đất. Cụ thể, tất cả tiểu hành tinh có khoảng cách giao nhau quỹ đạo tối thiểu (MOID) từ 0,05 đơn vị thiên văn trở xuống đều được coi là PHA.

NASA cho biết thêm, tốc độ di chuyển của 2016 DY30 và 2020 ME3 khi đến gần Trái Đất lần lượt 54.000 km/h và 16.000 km/h.

Theo Trung tâm nghiên cứu vật thể gần Trái Đất (CNEOS) của NASA, DY30 bay cách chúng ra 0,02306 đơn vị thiên văn, tương đương 3,4 triệu km. "Khoảng cách gần nhất đạt đến vào 10:02 sáng ngày 19/7. Nó được phân loại là tiểu hành tinh Apollo".

ME3 ở xa Trái Đất hơn. Tiểu hành tinh này đạt khoảng cách gần nhất vào lúc 02:51 sáng ngày 21/7. "Khoảng cách dự kiến ​​từ Trái Đất đến ME3 là khoảng 0,03791 đơn vị thiên văn (5,6 triệu km). Nó được xếp vào loại tiểu hành tinh Amor vì không có quỹ đạo bay ngang Trái Đất, chỉ đến gần trong một số tình huống", CNEOS cho biết thêm.

Theo Zing

Điều gì xảy ra nếu 2 'quái vật' vũ trụ này va chạm nhau?

Điều gì xảy ra nếu 2 'quái vật' vũ trụ này va chạm nhau?

Hố đen là một trong những vật thể có sức tàn phá mạnh nhất trong không gian khi hút mọi thứ xung quanh mình. Tuy nhiên, một hiện tượng không gian khác cũng tàn phá không kém chính là Hố trắng.

tin nổi bật

Bị hacker tấn công, Acala mất 95% giá trị và có thể trở thành LUNA mới

Sau khi gặp sự cố nghiêm trọng, giá đồng AUSD của Acala đã mất mốc 1 USD. Thông tin này khiến nhiều người liên tưởng đến sự cố LUNA từng làm rung động thị trường tiền mã hóa.

Chuyên gia bán dẫn Đài Loan ‘hối hận’ vì làm việc cho đại gia đúc chip Trung Quốc

Chiang Shang-yi, chuyên gia bán dẫn người Đài Loan, cựu giám đốc điều hành hãng đúc chip lớn nhất thế giới TSMC, thừa nhận việc quay về cống hiến cho lĩnh vực sản xuất chip Trung Quốc là “một trong những quyết định ngu ngốc nhất”.

Xiaomi thống lĩnh thị trường smartphone tại Nga

Các tập đoàn Trung Quốc đang dần phủ kín bản đồ smartphone tại xứ sở Bạch Dương.

Đã có hơn 17.300 học sinh, sinh viên được vay tiền mua thiết bị học trực tuyến

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 17.306 học sinh, sinh viên được vay với tổng số tiền hơn 237,7 tỷ đồng để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

YouTube chuẩn bị ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho streaming video

Nền tảng chia sẻ video khổng lồ đang có kế hoạch ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho dịch vụ streaming video.

Clip rợn người trộm đột nhập nhà nửa đêm nóng nhất mạng xã hội

Trộm đột nhập cầm dao đi dạo khắp nhà lúc nửa đêm; Người mẹ bàng hoàng sau khi quay clip cú nhảy hồ của con trai;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Người mẹ bàng hoàng sau khi quay clip cú nhảy hồ của con trai

Ghi lại khoảnh khắc con trai nhảy xuống hồ nước từ độ cao gần 10m, người mẹ không ngờ đó là khoảnh khắc con mình gặp chấn thương nghiêm trọng.

Clip rợn người trộm đột nhập cầm dao đi dạo khắp nhà lúc nửa đêm

Clip ghi lại cảnh kẻ bịt mặt cầm dao đột nhập vào phòng khách của một gia đình khi họ đang ngon giấc.

Hacker đang khai thác hai lỗ hổng bảo mật mới trong phần mềm nguồn mở Zimbra

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, 2 lỗ hổng có mã CVE-2022-37042 và CVE-2022-27925 tồn tại trong phần mềm nguồn mở Zimbra Collaboration hiện được nhiều đối tượng tấn công có chủ đích tích cực khai thác.

Khỉ đang diễn xiếc bất ngờ ôm chầm cô gái không chịu buông

Con khỉ đang biểu diễn đạp xe bất ngờ ôm chầm lấy cô gái đang đứng trên khán đài không chịu buông, cho đến khi có sự can thiệp của huấn luyện viên.

Hình ảnh ấn tượng về siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Trong đêm nay và ngày mai, người yêu thiên văn Việt Nam vẫn có thể phần nào chứng kiến hiện tượng siêu trăng khi trời đã dừng mưa và bầu trời trở nên quang đãng.

Ứng dụng RPA - giải pháp tối ưu nguồn lực khối văn phòng

Ứng dụng RPA (Robotic Process Automation) trở thành phần mềm quan trọng trong hoạt động khối văn phòng của doanh nghiệp thời 4.0.

Lở núi kinh hoàng, người dân la hét bỏ chạy tán loạn

Trận lở núi kinh hoàng khiến những người dân chứng kiến khiếp sợ, bỏ nhà tháo chạy. May mắn không có thiệt hại về người.

Mỹ đổ tiền vào bán dẫn, công ty mẹ của Facebook đối mặt khủng hoảng

Mỹ đổ tiền vào bán dẫn; Meta đang đối mặt khủng hoảng; Ấn Độ sắp cấm smartphone giá rẻ Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

CMC Telecom bày cách hiện đại hóa nhà máy sản xuất với AWS Cloud

Ngày 10/08/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và Apzon IRS đã chia sẻ chiến lược sử dụng SAP trên đám mây AWS để chuyển đổi thành những doanh nghiệp sản xuất thông minh trong webinar “Cloud solution trends in Manufacturing".