Trái đất

Vietnamnet liên tục cập nhật những thông tin về Trái Đất, những sự kiện, thiên nhiên, con người... và sự hoạt động của hành tinh xanh

Có khối lượng lớn hơn tất cả các hành tinh khác trong hệ Mặt trời cộng lại, ngôi sao này đã tạo ra lực hấp dẫn cực lớn ngăn cản thiên thạch và sao chổi bay đến tấn công Trái đất.

Con người sẽ ra sao nếu Trái Đất ngừng quay trong 5 giây?

Hầu như không có tác động nào trong không gian có thể khiến Trái Đất quay chậm lại, do đó, nó sẽ tiếp tục quay trong hàng tỷ năm nữa. Tuy nhiên, nếu Trái Đất ngừng quay trong chốc lát thì sao?

NASA phóng thử tên lửa cứu Trái Đất, mã độc mới 'trốn' phần mềm diệt virus

NASA phóng thử tên lửa cứu Trái Đất; Mã độc có khả năng 'trốn' hầu hết các phần mềm diệt virus; Mỹ giáng đòn lên hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

NASA phóng thử tên lửa cứu Trái Đất

Sự kiện là bước đầu của sứ mệnh bảo vệ Trái Đất khỏi mối đe dọa từ không gian trong tương lai.

Có bao nhiêu tiểu hành tinh đang đe dọa Trái Đất?

Chúng ta thường nghe nói về một tiểu hành tinh có thể đâm vào Trái Đất, nhưng có bao nhiêu tiểu hành tinh như vậy thực sự đe dọa Trái Đất?

Con người có thể tồn tại bao lâu nếu ở những hành tinh khác?

Các nhà khoa học hy vọng rằng, trong tương lai, con người có thể sinh sống tại các hành tinh ngoài Trái Đất. Nhưng đó là điều không dễ.

Cảnh hoang tàn của thế giới khi Trái đất ấm lên 3 độ C

Nhiệt độ chênh nhau 3 độ C không là điều gì quá to tát trong cuộc sống thường nhật, nhưng Trái đất ấm thêm 3 độ C lại là một thảm họa.

Giải mã tín hiệu bí ẩn từ ngoại hành tinh gần Trái Đất nhất

Tín hiệu bí ẩn từ ngoại hành tinh - hành tinh ngoài Hệ Mặt trời - gần Trái Đất nhất đã được các thợ săn hành tinh giải mã.

Điều gì đã xảy ra khi tiểu hành tinh lao vào Trái Đất 66 triệu năm trước?

Một tiểu hành tinh đã lao vào Trái Đất cách đây 66 triệu năm về trước, được cho là đã hủy diệt khoảng 80% các loài động vật bao gồm cả loài khủng long.

Trái Đất có thể đang ở trong một từ trường khổng lồ

Các nhà thiên văn học cho rằng Trái Đất và một số ngôi sao trong hệ Mặt Trời có thể đang trong "đường hầm từ trường" khổng lồ.

Sao chổi khổng lồ đang lao về phía Trái Đất có thể gây thảm hoạ?

Một sao chổi khổng lồ với đường kính gần 200 km đang hướng về phía trong Hệ Mặt trời với vận tốc cực lớn. Vậy, sao chổi này có khả năng va chạm với Trái Đất hay không?

Phát hiện chấn động: Trái Đất đang tối dần

Các nhà khoa học phát hiện ra Trái Đất không còn sáng như trước đây và đang tối dần đi với tốc độ đáng kể trong vài năm qua.

'Lực lượng bí ẩn' biến một hành tinh thành Trái Đất thứ hai

Ở hành tinh kỳ lạ, cảnh quan tương tự Trái đất được tạo nên chỉ trong vài tuần, bởi sự kiện không thể ngờ.

Vụ nổ gây sốc hơn vũ khí hạt nhân ám ảnh về ngày tận thế

Chúng ta có thể đang tiến gần đến ngày tận thế với mối đe dọa từ vũ trụ và các cơ quan không gian hàng đầu thế giới sẽ phải làm gì để ngăn chặn nó?

Thiên thạch có vận tốc 32.000 km/h đang hướng đến gần quỹ đạo Trái Đất

NASA đang theo dõi hướng đi của một tiểu hành tinh kích thước lớn, di chuyển với tốc độ cao, đến gần quỹ đạo Trái Đất trong vòng vài tuần tới nhưng xác suất va chạm rất thấp.

Nghiên cứu mới về sự sống ngoài hành tinh

Các nhà khoa học trên thế giới tiếp tục nghiên cứu và tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất.

Hành tinh siêu giống Trái Đất có thể là ngôi nhà mới của nhân loại?

Những khám phá mới đã tiết lộ hàng nghìn hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời, trong đó có những hành tinh giống Trái Đất đến mức có thể trở thành ngôi nhà mới của nhân loại.

Cảnh báo đỏ về tương lai của Trái Đất

Báo cáo mới nhất của IPCC cho thấy biến đổi khí hậu đã gây nhiều tác động tiêu cực và gần như không thể đảo ngược đối với Trái Đất.

Nghi vấn lục địa thứ 8 đang ‘ẩn giấu’ dưới New Zealand

Nằm sâu 1.000 mét dưới đáy biển Nam Thái Bình Dương là một mảnh đất rộng 3 triệu km vuông, tương đương 1/2 diện tích của Australia. 

Trái Đất sẽ ra sao nếu hố đen khổng lồ xâm nhập Hệ Mặt trời?

Hố đen có sức mạnh huỷ diệt lớn hơn tất cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Nếu Trái Đất bị hố đen tấn công, gần như sẽ không có cảnh báo trước.