trái đất

Vietnamnet liên tục cập nhật những thông tin về Trái Đất, những sự kiện, thiên nhiên, con người... và sự hoạt động của hành tinh xanh

Mỹ trục vớt tàu vũ trụ rơi từ ngoài không gian xuống Trái đất như thế nào?

Mỹ trục vớt tàu vũ trụ rơi từ ngoài không gian xuống Trái đất bằng nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại.

Tin vui hiếm hoi về tầng ozone của Trái đất

Một báo cáo mới do Liên Hợp Quốc bảo trợ cho biết, tầng ozone của Trái đất đang trên đà phục hồi hoàn toàn, do các hóa chất phá hủy nó được loại bỏ dần.

Những 'siêu hành tinh' có môi trường lý tưởng giúp con người duy trì sự sống

Dù môi trường sống ở Trái đất rất tốt, tuy nhiên, theo các nhà khoa học, một vài hành tinh khác thậm chí còn tốt hơn.

Khám phá nơi lạnh nhất trên Trái đất, nhiệt độ xuống gần -100 độ C

Theo các vệ tinh Đài quan sát Trái đất của NASA, nơi lạnh nhất trên Trái đất là một sườn núi trên cao nguyên Đông Nam Cực với nhiệt độ có thể giảm xuống tới gần -100 độ C.

Bức ảnh hiếm chụp được toàn bộ hành tinh trong hệ Mặt trời

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chia sẻ bức ảnh ghi lại một hiện tượng hiếm gặp, khi mọi hành tinh trong hệ Mặt trời xuất hiện cùng lúc và rõ ràng từ một góc nhìn trên Trái đất.

Vì sao con người vẫn hướng đến cuộc sống trên Sao Hỏa dù nó trái ngược với Trái Đất?

Chúng ta đã đưa rất nhiều tàu vũ trụ lên Sao Hỏa để nghiên cứu môi trường sống tại đó, nhiều hơn bất kỳ hành tinh nào khác. Vì sao chúng ta vẫn hướng đến cuộc sống trên Sao Hỏa dù nó có nhiều đặc điểm trái ngược với Trái Đất?

Phát hiện hố đen quái vật "ẩn mình" rất gần Trái Đất

Hố đen vũ trụ vừa được các nhà thiên văn học phát hiện lớn gấp 10 lần Mặt Trời và ở rất gần Trái Đất.

Phát hiện "hành tinh sát thủ" đang hướng về Trái Đất

Các nhà thiên văn học đưa ra cảnh báo về một tiểu hành tinh "khổng lồ" được mô tả là "hành tinh sát thủ" có khả năng đâm vào Trái Đất.

Phát hiện "hành tinh sát thủ" đang hướng về Trái Đất

Các nhà thiên văn học vừa đưa ra cảnh báo về một tiểu hành tinh "khổng lồ" được mô tả là "hành tinh sát thủ" có khả năng đâm vào Trái Đất.

Tiểu hành tinh khổng lồ đang áp sát Trái Đất

Một tiểu hành tinh khổng lồ được đánh giá là có khả năng gây nguy hiểm sẽ bay qua quỹ đạo Trái Đất vào dịp Halloween. NASA đang theo dõi sát sao.

Tiểu hành tinh khổng lồ đang áp sát Trái Đất

Một tiểu hành tinh khổng lồ được đánh giá là có khả năng gây nguy hiểm sẽ bay qua quỹ đạo Trái Đất vào dịp Halloween. NASA đang theo dõi sát sao.

Trái Đất vừa trải qua ngày ngắn nhất lịch sử

Do Trái Đất quay nhanh hơn, 29/6 là ngày ngắn nhất được ghi nhận từ khi áp dụng đồng hồ nguyên tử.

Trái Đất "thủng lỗ" mới, lớn gấp 7 lần lỗ thủng tầng ozone Nam Cực

Tầng ozone của Trái Đất đã xuất hiện một lỗ thủng mới cực lớn, hoạt động tất cả các mùa ở tầng bình lưu thấp hơn vùng nhiệt đới

Startup "nhỏ bé" khiến SpaceX của Elon Musk phải chi tiền

SpaceX của Elon Musk đã phải trả tiền cho startup LeoLabs để tìm hiểu vệ tinh của họ liệu có sắp va chạm với vật gì hay không. Startup này cũng đang cố gắng giữ cho quỹ đạo thấp của Trái Đất không biến thành một mớ hỗn độn.

Mặt trời liên tục 'gây hấn' với Trái Đất

Các nhà khoa học đang "đau đầu" về việc những cơn bão Mặt trời liên tục hướng về phía Trái Đất theo cách không thể đoán trước trong những ngày qua.

Tìm thấy 2 siêu Trái Đất nằm rất gần Hệ Mặt Trời

Các hành tinh vừa được phát hiện có kích thước lớn hơn 1,2-1,5 lần, khối lượng gấp 2-3 lần so với Trái Đất.

Phủ xanh Trái Đất: làm không đúng 'lợi bất cập hại'

Việc giải quyết tình trạng suy giảm dạng sinh học, cuộc khủng hoảng toàn cầu tương tự biến đổi khí hậu, đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn.

Ngôi sao nào được coi là 'lá chắn thép' của hệ Mặt trời?

Có khối lượng lớn hơn tất cả các hành tinh khác trong hệ Mặt trời cộng lại, ngôi sao này đã tạo ra lực hấp dẫn cực lớn ngăn cản thiên thạch và sao chổi bay đến tấn công Trái đất.

Con người sẽ ra sao nếu Trái Đất ngừng quay trong 5 giây?

Hầu như không có tác động nào trong không gian có thể khiến Trái Đất quay chậm lại, do đó, nó sẽ tiếp tục quay trong hàng tỷ năm nữa. Tuy nhiên, nếu Trái Đất ngừng quay trong chốc lát thì sao?

NASA phóng thử tên lửa cứu Trái Đất, mã độc mới 'trốn' phần mềm diệt virus

NASA phóng thử tên lửa cứu Trái Đất; Mã độc có khả năng 'trốn' hầu hết các phần mềm diệt virus; Mỹ giáng đòn lên hàng loạt công ty điện toán lượng tử Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.