Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra bảo mật quốc tế

Ngày 29/12, Huawei đã công bố thiết bị 5G và LTE của công ty đã vượt qua bài thử nghiệm tính bảo mật của cơ quan tiêu chuẩn vô tuyến toàn cầu 3GPP.

Được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận châu Âu DERKA, các thiết bị mạng truy cập vô tuyến (RAN) 5G gNodeB và LTE eNodeB của Huawei đã vượt qua bài kiểm tra thông số kỹ thuật đảm bảo an ninh của 3GPP, được gọi là SCAS.

{keywords}
Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra bảo mật quốc tế

Các bài kiểm tra bao gồm bảo mật chung của sản phẩm mạng, bảo mật giao diện vô tuyến và kiểm tra lỗ hổng cơ bản, chẳng hạn như bảo vệ dữ liệu và thông tin, mã hóa giao diện vô tuyến và bảo vệ tính toàn vẹn, tính ổn định và kiểm thử hộp đen nhằm phát hiện những lỗi bảo mật quan trọng của sản phẩm mà các kỹ thuật kiểm tra thông thường không phát hiện ra (kỹ thuật này được gọi là kiểm thử Fuzz).

Theo báo cáo, mỗi bài kiểm tra đều vượt qua với số điểm 100%.

Thiết bị của Huawei cũng đã vượt qua cuộc kiểm tra sơ đồ đảm bảo an ninh thiết bị mạng của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), được gọi là NESAS.

Cùng với đó, Huawei đã trở thành nhà cung cấp 5G và LTE đầu tiên chính thức vượt qua cả đánh giá bảo mật NESAS của GSMA và SCAS của 3GPP.

NESAS/SACS là một cơ chế đánh giá an ninh mạng được tiêu chuẩn hóa, dành riêng cho ngành công nghiệp di động. Nó được đồng phát triển bởi GSMA và 3GPP, các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn hàng đầu của ngành viễn thông.

Trong một thông cáo báo chí, Huawei cho biết: “Huawei hỗ trợ GSMA và 3GPP trong việc phát triển đánh giá bảo mật được tiêu chuẩn hóa toàn cầu và thúc giục ngành công nghiệp viễn thông áp dụng rộng rãi NESAS / SCAS để thúc đẩy sự phát triển bền vững các tiêu chuẩn an ninh mạng toàn cầu”.

Phan Văn Hòa (theo Koreaherald)

Đức sẽ không hoàn toàn cấm Huawei tham gia mạng 5G

Đức sẽ không hoàn toàn cấm Huawei tham gia mạng 5G

Luật bảo mật CNTT mới do nội các của Thủ tướng Angela Merkel đề xuất giúp cơ quan an ninh nước này có thêm quyền lực để loại trừ các nhà cung cấp mà họ cho là có nguy cơ đe dọa hệ thống thông tin quan trọng của Đức.

tin nổi bật

Gần 10 triệu thuê bao di động Australia bị lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân gần 10 triệu khách hàng của Optus, nhà mạng lớn thứ hai Australia, bị lộ trong một vụ tấn công mạng tinh vi.

iPhone 14 dùng chip Trung Quốc gây lo ngại

Nhà lập pháp Mỹ kêu gọi xem xét lại việc iPhone 14 dùng các con chip của Trung Quốc, phân tích nguy cơ tiềm tàng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng để kiểm tra lừa đảo

Dự án Tín nhiệm mạng vừa ra mắt tính năng tra cứu số tài khoản nhằm tìm ra kẻ lừa đảo. Đây là dự án thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC).

Kyber Network bị hacker tấn công, thiệt hại 265.000 USD

Đây là lần đầu tiên một vụ hack xảy ra với Kyber Network sau 5 năm startup Việt Nam này đi vào hoạt động.

Facebook gặp lỗi, người dùng Việt không gửi được file tài liệu

Sự cố của Facebook đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của không ít người dùng mạng xã hội tại Việt Nam.

Phải làm gì khi thông tin cá nhân bị lộ trên mạng?

Hiện nay, không khó để tìm ra thông tin cá nhân của ai đó trên mạng xã hội, thậm chí cả thông tin riêng tư như số điện thoại, email, địa chỉ nhà riêng. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Sau Twitter, Hiếu PC sẽ đưa công cụ chống lừa đảo Make in Việt Nam lên Facebook

Khi tích hợp công cụ chống lừa đảo do nhóm của Hiếu PC phát triển, các đường link trong danh sách đen sẽ bị chặn hoàn toàn khỏi nền tảng mạng xã hội.

Yếu tố giúp Apple được đánh giá cao hơn Facebook, Google

Khác với Google hay Facebook, Apple được đánh giá là hãng công nghệ ít thu thập thông tin của người dùng nhất.

Lắp camera an ninh tại nhà có những nguy cơ nào?

Lắp đặt camera an ninh tại nhà rất tiện lợi cho việc giám sát những sự việc xảy ra tại nơi ở của mình. Tuy nhiên, đi kèm với đó là không ít nguy cơ khác.

Hàng trăm triệu USD đánh cắp từ Axie Infinity của Việt Nam bị chuyển thành Bitcoin

Kẻ xấu đã chuyển số tiền lấy được từ Axie Infinity sang Ethereum, rồi sau đó là Bitcoin, trước khi tẩu tán chúng bằng các “máy trộn”.

Google chặn đứng cuộc tấn công DDoS lớn nhất lịch sử

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa cho biết đã chặn đứng một trong những cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn nhất từng được ghi nhận.

Bị hacker tấn công, Acala mất 95% giá trị và có thể trở thành LUNA mới

Sau khi gặp sự cố nghiêm trọng, giá đồng AUSD của Acala đã mất mốc 1 USD. Thông tin này khiến nhiều người liên tưởng đến sự cố LUNA từng làm rung động thị trường tiền mã hóa.

Hacker đang khai thác hai lỗ hổng bảo mật mới trong phần mềm nguồn mở Zimbra

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, 2 lỗ hổng có mã CVE-2022-37042 và CVE-2022-27925 tồn tại trong phần mềm nguồn mở Zimbra Collaboration hiện được nhiều đối tượng tấn công có chủ đích tích cực khai thác.

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Nhiều website ngân hàng lớn ở Việt Nam bị giả mạo

Với giao diện và tên miền gần giống với các website ngân hàng, những trang web giả mạo này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.