Kiến trúc sư Nguyễn Kava chia sẻ, trở về với thực tại là tiêu chí khi anh phát triển ý tưởng để thiết kế những không gian phục vụ con người. “Connect Villa" là dự án được anh cùng cộng sự thực hiện, phát triển ý tưởng thiết kế dựa trên tiêu chí này. Khi trở về với thực tế, bạn có thể kết nối tốt với mọi người, với thiên nhiên và với chính mình.

Hồ bơi được coi là trung tâm của công trình khi các không gian đều có thể hướng ra đây. 

Trong khi đó, khu vực trung tâm ngôi nhà là bếp và quầy bar có một khoảng giếng trời lớn, giúp kết nối không gian các tầng với nhau. Nội thất không có quá nhiều đồ trang trí, điểm nhấn hay những chất liệu, vật dụng ấn tượng để người ta bị đắm chìm vào đó.

Không gian kiến ​​trúc thú vị, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tiếp xúc với thiên nhiên nhờ phòng ngủ có thể mở ra nhiều hướng khác nhau.

Villa được xây dựng với ý tưởng tổ chức hình khối đơn giản và phân bố tổ hợp không gian theo hình chữ L, ôm trọn hồ bơi và sân vườn phía trước. 

Không gian sinh hoạt bếp + ăn và phòng khách có thể tiếp cận sân vườn phía sau và hồ bơi một cách trọn vẹn nhất. Giải pháp này cũng giúp cho sự đối lưu gió và phân bổ ánh sáng tự nhiên được lan tỏa đều. 

Sinh hoạt của mọi người giữa các tầng có thể kết nối dễ dàng. Khoảng cách giữa các phòng ngủ vừa đủ, không có phòng ngủ nào chung vách với phòng ngủ nào nên có sự riêng tư cá nhân. Hai phòng ngủ có thể mở cửa và thấy nhau tạo được sự gần gũi, kết nối

Mảng xanh thiên nhiên phân bổ đều từ ngoài cổng vào trong, tầng tầng lớp lớp như lá phổi tạo sinh khí cho nhà. 

Giếng trời hình tròn không quá lớn nhưng đủ để thu hút ánh sáng, gió trời vào nhà. 

Quỳnh Nga