Thiếu gia Phan Thành đứng sau đề án Chợ phiên quận 1

Thiếu gia Phan Thành đứng sau đề án Chợ phiên cuối tuần tại công viên Bạch Đằng.

 - Thiếu gia Phan Thành đứng sau đề án Chợ phiên cuối tuần tại công viên Bạch Đằng.

Chiều 20/3, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nghe quận 1 báo cáo đề án kinh doanh vỉa hè, trong đó có đề án thí điểm chợ phiên cuối tuần tại công viên Bạch Đằng.

{keywords}
Phó chủ tịch UBND.TPHCM Trần Vĩnh Tuyến lưu ý chợ đêm phải đảm bảo văn minh lịch sự, tiếng ồn không ảnh hưởng tới các khách sạn xung quanh 
Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 đề xuất tổ chức chợ phiên cuối tuần tại công viên Bạch Đằng, hứa hẹn xây dựng theo mô hình hiện đại, dựa trên nghiên cứu những chợ phiên trong và ngoài nước.

“UBND quận 1 mong muốn chợ phiên cuối tuần công viên Bạch Đằng kết hợp với phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là điểm nhấn về du lịch của TP.HCM. Chợ phiên sẽ là điểm tham quan mua sắm của người dân thành phố và du khách”, ông Thuận nói.

Chợ có diện tích 3.200m2, gồm 4 khu, bao gồm 140 gian hàng... dự định được tổ chức định kỳ vào cuối tuần và những dịp lễ tết, thời gian hoạt động là ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Chủ đầu tư dự kiến sẽ bố trí 20 nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ chuyên nghiệp thường xuyên có mặt trong chợ kết hợp với công an phường, dân phòng...để đảm bảo an toàn cho du khách. Chợ sẽ được phủ sóng wifi miễn phí.

UBND TP đã giao cho công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1 lập đề án, phương án, kế hoạch, mô hình, lộ trình thực hiện; đề ra những biện pháp tổ chức hình thức thực hiện; tham gia, làm Trưởng Ban quản lý chợ phiên...

Đơn vị tư vấn hợp tác, đầu tư, triển khai thực hiện được lựa chọn là công ty TNHH thương mại dịch vụ Phan Thành, sẽ lên kế hoạch quảng bá, giới thiệu và phối hợp với các sở ban ngành mời gọi doanh nghiệp VN, các tổ chức cá nhân kinh doanh có uy tín tham gia quảng bá và kinh doanh sản phẩm tại chợ phiên cuối tuần.

{keywords}
Thiếu gia Phan Thành 

Công ty Phan Thành đồng thời chịu trách nhiệm về quản lý tài chính (thu và thực hiện nghĩa vụ nhà nước…); chịu trách nhiệm lựa chọn và lên danh sách các doanh nghiệp VN, triển khai, chuẩn bị, thi công, lắp dựng...

Khu mua sắm giải trí đêm hay chợ phiên?

Đại diện Sở Công Thương góp ý, không nên dùng tên Chợ phiên, mà đổi thành "Khu mua sắm giải trí đêm" hoặc "Lễ hội cuối tuần kết hợp mua sắm đêm". Vì theo quy định của Thông tư 02, nếu lấy tên chợ thì cơ chế hoạt động của Ban quản lý chợ sẽ gặp những khó khăn vướng mắc.

Đại diện Sở Du lịch kiến nghị cân nhắc sức chứa của khu vực, lượng người đến và phương tiện, phương án giao thông, đặc biệt từ đường đi bộ Nguyễn Huệ sang Bến Bạch Đằng.

Kết luận về đề án Chợ phiên quận 1, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu quận 1 phải đảm bảo đề án không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến những khách sạn xung quanh. 

{keywords}

Phối cảnh chợ phiên tại Công viên Bạch Đằng

“Về đêm không có nghĩa là ồn ào, quán xá ăn nhậu. Phải đảm bảo văn minh lịch sự nhưng đồng thời không làm mất đi thế mạnh công viên của một TP sông nước”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Phó chủ tịch TP cũng lưu ý đề án phải đảm bảo yếu tố cảnh quan tầm nhìn từ sông lên, không được làm kiên cố, làm lắp ráp phải gọn nhẹ, không ảnh hưởng đến cảnh quan.

“Chỉ có 1 công ty duy nhất mang vật liệu đến lắp ráp, không cho từng hộ làm theo ý thích của mình. Phải đảm bảo yếu tố văn minh lịch sự, kể cả từ nhân viên tới người kinh doanh, nhất là vấn đề trang phục quần áo. Không phải cả nhà đưa nhau ra bán hàng, mặc quần xà lỏn. Đồng thời, phải có nhân viên thông thạo ngoại ngữ, các gian hang phải ưu tiên cho hàng Việt”, ông Tuyến chỉ đạo.

Đặc biệt, Phó chủ tịch TP nhấn mạnh, TP sẽ không bố trí thêm bất cứ 1 bãi xe nào vì lý do mở phiên chợ.

“Khách tiềm năng sẽ là từ phố đi bộ Nguyễn Huệ sang và khách đường thuỷ lên. Đây không phải là nơi phục vụ kinh doanh cho các đối tượng đi xe. Phải giữ vững nguyên tắc này”, ông Tuyến nói.

Nhiều quận ở TPHCM đồng loạt "đòi" vỉa hè cho người đi bộ

Nhiều quận ở TPHCM đồng loạt "đòi" vỉa hè cho người đi bộ

Ngoài quận 1, nhiều quận khác trên địa bàn TPHCM như quận 3, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Thủ Đức, Bình Thạnh....đã và đang ra quân thường xuyên để 'đòi' lại vỉa hè cho người đi bộ.

Lãnh đạo quận 1 ra đường “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ

Lãnh đạo quận 1 ra đường “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ

Sau việc lắp đặt nhiều thanh barie dọc vỉa hè đường Lý Tự Trọng, quận 1 quyết tâm lập lại trật tự lòng lề đường khi "ra tay" xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm...

Chủ tịch quận 1 xuống đường, đối thoại với người bán hàng rong

Chủ tịch quận 1 xuống đường, đối thoại với người bán hàng rong

Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) hứa tìm công ăn việc làm, tạo một nơi bán hàng tập trung cho người bán rong trong chiến dịch “giành lại vỉa hè” cho người đi bộ.

Chủ tịch TP.HCM: Không ‘đẩy, đuổi’ người bán hàng rong

Chủ tịch TP.HCM: Không ‘đẩy, đuổi’ người bán hàng rong

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định TP không có chủ trương “đẩy, đuổi” người bán hàng rong trong nỗ lực tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè.

Lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong bị phạt bao nhiêu?

Lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong bị phạt bao nhiêu?

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải quyết liệt chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị với mong muốn “trở thành một Singapore thu nhỏ”. 

Việt Đông

tin nổi bật

Máy bay bị bong lốp cao su trước khi hạ cánh xuống Nội Bài

Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, trực ban sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đã gọi cho sân bay Nội Bài để sẵn sàng phương án khẩn khi máy bay hạ cánh.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Nóng như đổ lửa, người dân ùn ùn về biển Sầm Sơn ‘giải nhiệt’

Ghi nhận của VietNamNet, khoảng 15h chiều 25/6, ngoài trời đang còn rất nắng gắt nhưng du khách đã nườm nượp xuống biển tắm. Đến khoảng 17h, bãi biển đã “ken cứng” người.

Sai phạm mua thiết bị y tế: Trưởng khoa thuộc CDC Yên Bái bị bắt

Vi phạm trong việc mua sắm các hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19, một trưởng khoa của CDC Yên Bái đã bị bắt.

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh

Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với công an địa phương đã mời người dẫn chương trình tự phát lên làm việc sau khi dư luận chỉ trích việc ghép đôi 2 em nhỏ trên phố đi bộ.

Nhiều người bỏ ô tô con đi tàu đường sắt đô thị Cát  Linh - Hà Đông

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, 18% người có ô tô con, nhưng khi có chuyến đi trùng hướng với tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chọn đi đường sắt đô thị.

Truy bắt kẻ phóng hoả đốt nhà, khiến hai chị em tử vong ở TP Thủ Đức

Vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến hai chị em tử vong và điều tra công an nghi vấn một nam thanh niên đã phóng hoả

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Trợ lý, MC bị tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, công an mời làm việc

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân là trợ lý, MC giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng bị kiện ra tòa

Phiên toà được mở để phân xử việc Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng ban hành văn bản yêu cầu 1 doanh nghiệp phải tháo dỡ các công trình đã xây dựng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không thể có kết quả mới nếu làm theo tư duy cũ

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Lê Trung Chinh cho biết, thành phố ý thức rằng, không thể có được những kết quả mới cao hơn, hiệu quả hơn từ những cách làm cũ, theo tư duy cũ.

Lật xe khách giường nằm ở Bình Thuận, nhiều người la hét, đập cửa thoát thân

Trưa nay (25/6), trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ xe khách giường nằm lao xuống lề đường lật ngửa, khiến nhiều hành khách hốt hoảng la hét, kêu cứu.

Vụ phó giám đốc lao ô tô vào công ty vợ, 1 công nhân tử vong

Một nữ công đã tử vong trong vụ phó giám đốc doanh nghiệp đâm thẳng xe ô tô vào công ty vợ làm việc vì mâu thuẫn gia đình.