Thiếu tướng Lê Hồng Nam thông tin việc khởi tố 8 Công an phường Phú Thọ Hòa

Thiếu tướng Lê Hồng Nam khẳng định, qua chủ động kiểm tra phát hiện ra vụ Ban chỉ huy Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú nhận tiền để giải cứu nghi phạm ma tuý.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM chia sẻ tại buổi họp báo chiều 7/12, qua  kiểm tra, rà soát cán bộ, siết chặt kỷ luật, quy chế công tác trong thực hiện nhiệm vụ, tiếp dân trong ngành đã phát hiện ra vụ việc nghiêm trọng tại Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú.

"Qua xác minh, điều tra, Cơ quan CSĐT xác định rõ, chỉ huy Công an phường Phú Thọ Hoà, từ lãnh đạo đến chiến sĩ, đã vi phạm quy trình, quy chế công tác; vi phạm pháp luật hình sự, cần phải xử lý nghiêm", Thiếu tướng Nam nói rõ.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam cũng cho biết, quá trình làm rõ các dấu hiệu hành vi vi phạm pháp luật đó, Ban Giám đốc Công an TP ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 25 cán bộ chiến sĩ.

Sau đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 8 người về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nói về trách nhiệm của cấp trên, Thiếu tướng Lê Hồng Nam cho hay: "Vụ án chỉ mới giai đoạn khởi tố, điều tra, cần phải thu thập tài liệu, chứng cứ mới tính đến chuyện xem xét trách nhiệm những người khác. Vụ án còn nhiều điều phải làm".

Tuy nhiên, Tướng Nam có nói về trách nhiệm hành chính. Cụ thể, Ban Giám đốc Công an TP yêu cầu lãnh đạo Công an quận Tân Phú giải trình, kiểm điểm để có hướng xử lý tiếp theo.

“Khi có kết quả điều tra, Công an TP sẽ thông báo đến báo chí về vụ án này, cả về xử lý trách nhiệm của những người có liên quan”, người đứng đầu Công an TP nói rõ.

Như đã thông tin, đầu tháng 11/2020 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 8 người là cán bộ Công an phường Phú Thọ Hoà về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong số này có Trưởng và 2 Phó trưởng Công an phường.

Cơ quan điều tra cho rằng, chỉ huy Công an phường Phú Thọ Hoà có chủ trương, bàn bạc với nhau, khi bắt những đối tượng tàng trữ, mua bán ma tuý thì gợi ý, tạo điều kiện cho họ gọi điện thoại, liên lạc với gia đình chung chi tiền bạc để được thả về. Việc này diễn ra trong thời gian dài, nhằm “giải cứu” cho nhiều đối tượng phạm pháp ma tuý.

Vụ việc xuất phát từ đơn tố cáo của một người bị ép chung chi đưa tiền bạc khi bị bắt về tàng trữ ma tuý. Vào cuộc điều tra, Công an TP xác minh một số trường hợp từng bị Công an phường Phú Thọ Hoà tạm giữ vì liên quan đến ma tuý và xác định có sự chung chi.

Được biết, một số đối tượng phạm pháp ma tuý được “giải cứu” không lập hồ sơ xử lý. Hoặc có trường hợp bị tạm giữ vì tàng trữ, mua bán ma tuý nhưng công an phường lập hồ sơ thay đổi bản chất vụ việc chỉ để xử lý về mặt hành chính.

Bộ Công an nói về vụ bà Hồ Thị Kim Thoa và đơn tố cáo con gái Dr Thanh

Bộ Công an nói về vụ bà Hồ Thị Kim Thoa và đơn tố cáo con gái Dr Thanh

Bộ Công an trả lời hàng loạt vụ việc dư luận quan tâm gần đây như việc phong tỏa các lô đất của con gái Dr Thanh; vụ truy nã đỏ bà Hồ Thị Kim Thoa, vụ Nhật Cường...

Linh An

tin nổi bật

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Dự báo thời tiết ngày 19/5: Miền Bắc trời dễ chịu, miền Trung mưa giông

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/5), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chuyện ‘ông chẳng bà chuộc’ giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế

Theo trình bày của luật sư, giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã thiếu ăn khớp trong công việc, thậm chí cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường còn bị cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang o ép.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Kỷ luật loạt quan chức UBCKNN - 'đại phẫu' cần thiết để thị trường lành mạnh

Động thái mạnh mẽ này cho thấy quyết tâm làm trong sạch và lập lại trật tự kỉ cương cho thị trường chứng khoán nước nhà. Về lâu dài, đây là tin tốt cho cả nhà đầu tư lẫn nền kinh tế.

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Giám đốc CDC Bến Tre nộp khắc phục hậu quả 3,4 tỷ đồng

Giám đốc CDC Bến Tre đã khắc phục hậu quả, nộp hơn 3,4 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của Thanh tra tỉnh.