Lý do là ông Hiệp chở gần 120 kg thịt heo từ sạp T28-SA-28 trong chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn định đưa vào kinh doanh trong chợ đầu mối Bình Điền nhưng bị đoàn kiểm tra phát hiện và ngăn chặn.
Điều đáng nói số thịt heo nói trên sậm màu, các hạch xung huyết, mở màu hồng, không bảo đảm ATTP.
Thịt heo biến chất định đưa vào chợ đầu mối Bình Điền kinh doanh đã bị phát hiện và ngăn chặn. Ảnh: BAN QUẢN LÝ ATTP |
Bên cạnh đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng ra quyết định phạt bà Phạm Thị Bích Trân trên 5 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Vinh trên 6 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy 12 triệu đồng, ông Trần Ngọc Quân gần 4 triệu đồng và ông Nguyễn Trường Dang gần 4,5 triệu đồng do định đưa thịt heo có mùi hôi, biến đổi màu sắc, mùi vị vào chợ Bình Điền kinh doanh nhưng bị phát hiện. Toàn bộ thịt heo không đảm bảo ATTP trên đã bị buộc tiêu hủy hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng.
Trao đổi với phóng viên PLO, đại diện chợ đầu mối Bình Điền cho biết mỗi ngày nơi đây nhập từ 2.500 đến 2.650 heo đã giết mổ, đa phần từ tỉnh Long An.
“Trước tình trạn dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện ở TP.HCM, lãnh đạo chợ đầu mối Bình Điền phối hợp Ban Quản lý ATTP TP.HCM giám sát chặt xe chở thịt từ các tỉnh vào chợ. Thường xuyên tiêu độc khử trùng các khu vực quanh nhà lồng kinh doanh thịt heo và các ô vựa” – vị này nói.
Cũng theo vị này, nếu phát hiện tiểu thương kinh doanh thịt heo biến chất ngay trong ô vựa, lãnh đạo chợ đầu mối Bình Điền sẽ xử phạt đúng quy định. Trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo chợ sẽ thu hồi ô vựa kinh doanh.
Theo plo.vn