Giải pháp đơn giản nhất để hạn chế tình trạng chai pin và hỏng pin trên smartphone là không sạc đầy 100% pin. Khi đã sạc đầy pin tới số lần tối đa, người dùng sẽ cần phải thay thế một viên pin mới cho máy. 

Thói quen sạc này khiến smartphone của bạn chết sớm - 1

Pin lithium-ion thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 400-500 chu kỳ sạc (Ảnh: PhoneArena).

Theo SlashGear, pin lithium-ion thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 400-500 chu kỳ sạc. Bằng cách ngăn không cho pin của điện thoại chạm mức 100%, bạn có thể dừng một chu kỳ đầy đủ diễn ra và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc.

Hiện nay, nhiều mẫu smartphone như Pixel hay iPhone (từ iOS 13 trở lên) đã được trang bị tính năng tự động giới hạn dung lượng sạc ở mức 80%. Sau đó, máy sẽ kéo dài thời gian sạc để đạt 100% để hạn chế tình trạng chai pin.

Ngoài ra, PCMag cũng khuyên người dùng nên duy trì nhiệt độ của thiết bị trong khi sạc ở mức dưới 35 độ C. Trong quá trình sạc, người dùng chỉ nên sử dụng một số tác vụ nhẹ hoặc tốt nhất là không dùng smartphone. Hầu hết các smartphone hiện nay đều sẽ đưa ra cảnh báo khi thiết bị quá nóng và sẽ tắt nguồn nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để điện thoại trên giường khi đang sạc pin. Nơi đây thường có nhiều chăn, gối che phủ, có thể gây nguy cơ cháy nổ. Vị trí tốt nhất để sạc điện thoại là một mặt phẳng thoáng, cứng.

Một nguyên tắc khác là không bao giờ để điện thoại của bạn cạn kiệt pin về mức 0%. Hãy luôn duy trì dung lượng pin của thiết bị trong khoảng 20-80%.

(Theo Dân Trí)

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua đêm hay không?

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua đêm hay không?

Một câu hỏi tưởng chừng như muôn thuở nhưng vẫn gây ra tranh luận trong cộng đồng am hiểu công nghệ khi không ít người vẫn có sự hiểu nhầm.