- Hôm nay, hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air bị chậm giờ (delay) do ảnh hưởng dây chuyền từ hiện tượng thời tiết xấu tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Cụ thể, đêm 17/2 và sáng ngày 18/2, thời tiết tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) sương mù dày đặc, không đủ điều kiện để máy bay cất/hạ cánh nên các chuyến bay đi và đến sân bay Cát Bi của Vietjet không thể khai thác đúng giờ.

Có 5 chuyến bay gồm: VJ670 hành trình Buôn Ma Thuột - Hải Phòng, VJ280; VJ284 hành trình TP HCM - Hải Phòng; VJ282/283 hành trình TP HCM - Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Chuyến bay VJ304, VJ318 từ TP.HCM đi Huế phải hạ cánh xuống Đà Nẵng.

{keywords}
Nhiều chuyến bay của Vietjet Air bị chậm chuyến do ảnh hưởng thời tiết xấu.

2 chuyến khác mang ký hiệu VJ287/286 từ Hải Phòng đi TP.HCM buộc phải huỷ.

Chuyến bay quốc tế từ Hải Phòng đi Incheon (Hàn Quốc) phải thay đổi giờ khởi hành muộn hơn 9 tiếng so với kế hoạch.

Tại sân bay quốc tế Nội Bài cũng có một số chuyến bay bị delay, trong đó nhiều nhất là chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM. ; chuyến bay VJ515 từ Hà Nội đi Đà Nẵng; chuyến bay VJ 960 từ Hà Nội đi Incheon (Hàn Quốc) cũng bị ảnh hưởng…

Hãng hàng không cũng có chuyến bay BL785 đi TP HCM bị chậm giờ…

Vietjet cho biết đã bố trí phục vụ hành khách tại sân bay theo quy định. Đồng thời, hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. 

Đồng thời, lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website của hãng, để kiểm tra được "code" vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Ngoài ra hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Hàng loạt chuyến bay bị hủy, chậm chuyến do bão số 3

Hàng loạt chuyến bay bị hủy, chậm chuyến do bão số 3

Hàng loạt chuyến bay phải điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Roke) tại khu vực biển Đông.

Nửa tháng gần 700 chuyến bay chậm chuyến

Nửa tháng gần 700 chuyến bay chậm chuyến

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, trong nửa tháng 6 này có gần 700 chuyến bay bị chậm chuyến.

Vũ Điệp