Nguyên liệu:

- 1 kg cánh gà (bạn có thể dùng đùi gà hay nguyên con gà)

- 1 trái dừa già

-  Trái ớt sừng (ớt sừng là loại ớt ngọt, không cay, tạo màu đẹp)

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 lát gừng

- 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng canh đường

- 1 nhánh hành lá

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm +1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu hào

Thực hiện:

thom lung ga kho cui dua la ma ngon xuat sac cho bua com chieu hinh anh 1
 

Tỏi + hành tím + hành lá+ ớt và gừng băm nhỏ. Dừa gọt bỏ vỏ nâu thái miếng hơi dày và dài

thom lung ga kho cui dua la ma ngon xuat sac cho bua com chieu hinh anh 2
 

Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Rồi ướp thịt cùng chút hành, tỏi... băm + chút nước mắm và tiêu trộn đều.

thom lung ga kho cui dua la ma ngon xuat sac cho bua com chieu hinh anh 3
 

 Bắc chảo/nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường, thắng màu với lửa thấp. Khi đường chuyển màu vàng nâu cánh gián thì cho hết ớt + lành lá + hành tím + gừng và ớt vào xào thơm (2-3 phút.).

thom lung ga kho cui dua la ma ngon xuat sac cho bua com chieu hinh anh 4
 

Sau đó cho thịt gà và 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh dầu hào vào xào săn (5-7 phút).

thom lung ga kho cui dua la ma ngon xuat sac cho bua com chieu hinh anh 5
 

Cuối cùng cho dừa già vào đổ nước săm sắp thịt, đậy nắp kho lửa vừa. Khi nước rút khoảng 2/3 thì bạn cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo thịt kho thêm vài phút là tắt bếp.

thom lung ga kho cui dua la ma ngon xuat sac cho bua com chieu hinh anh 6
 

Gà kho dừa già cho ra dĩa/tô, rắc ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Kỹ thuật làm đùi gà điêu luyện của đầu bếp Trung Quốc

Kỹ thuật làm đùi gà điêu luyện của đầu bếp Trung Quốc

Đầu bếp John (Trung Quốc) chia sẻ công thức làm gà rán Hàn Quốc với lớp vỏ giòn quyện nước sốt đậm đà, ngọt và cay. Món ăn hấp dẫn chiều lòng các thành viên trong gia đình.

Theo Dân Việt