Thông tin bắt ông Trịnh Xuân Thanh không chính xác

Trước câu hỏi một số thông tin trên mạng xã hội đồn việc bắt ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nói: Thông tin này là không chính xác.

- Trước câu hỏi một số thông tin trên mạng xã hội đồn về việc cơ quan tố tụng tiến hành bắt giữ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều nay nói: "Thông tin này là không chính xác".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: "Bao giờ có thông tin chính thức từ người phát ngôn Chính phủ công bố thì mới đúng".

Hôm nay, 31/8, là đã qua 1 ngày so với thời hạn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo báo cáo việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

{keywords}
Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: TTXVN

Trước đó, cơ quan chức năng đã xác định dấu hiệu hành vi "cố ý làm trái" trong thời gian ông Trịnh Xuân Thanh lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), khiến doanh nghiệp này thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng. Nhưng bản thân ông Trịnh Xuân Thanh vẫn được tiếp tục bổ nhiệm giữ các chức vụ cao hơn.

Thủ tướng: Điều tra PVC thua lỗ thời ông Trịnh Xuân Thanh

Trong văn bản trả lời báo chí được phát ra hôm nay, Văn phòng CP cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra CP và Bộ Nội vụ điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ nói trên.

Thủ tướng cũng yêu cầu thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC giai đoạn 2008-2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án; kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

{keywords}

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. Ảnh: Phạm Hải

Các việc này vẫn đang được các bộ, cơ quan trên triển khai thực hiện.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ hôm nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhận được câu hỏi từ báo Tiền Phong: "Bộ Nội vụ đến nay đã báo cáo vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh chưa, trách nhiệm, lỗ hổng thế nào trong luân chuyển cán bộ? Dư luận có đồn thổi về việc tố tụng với ông Thanh, xin cho biết thêm thông tin?".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại việc Tổng bí thư đã yêu cầu các cơ quan, UB Kiểm tra TƯ và Ban cán sự Đảng Chính phủ điều tra làm rõ các thua lỗ ỏ PVC. Việc đề bạt, thuyên chuyển, bổ nhiệm ông Thanh thì giao Bộ Công an, Thanh tra CP và Bộ Nội vụ làm rõ, hiện đang tiến hành, chưa có báo cáo chính thức gửi Chính phủ.

"Các cơ quan Đảng, pháp luật đã vào cuộc đồng bộ. Chỉ đạo của Tổng bí thư là quyết tâm chính trị cao của người đứng đầu Đảng, kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực và lợi ích nhóm, trong công tác cán bộ, trong lợi dụng tài sản nhân dân, nhà nước...", ông Mai Tiến Dũng nói.

"Đây là chuyển động của cả hệ thống, từ lập pháp, hành pháp đến tư pháp, các bộ cũng tiếp tục rà soát tất cả các dự án của mình".

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cam kết khi có báo cáo chính thức từ Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan thì sẽ thông báo đến báo chí.

Chung Hoàng

tin nổi bật

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình quốc thư

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil trình quốc thư.

Châu Á cần đi tiên phong trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Giai đoạn 10 - 20 năm tới có tính then chốt đối với thời kỳ chuyển đổi cục diện ở châu Á và trên thế giới, vì thế châu Á cần tiên phong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tinh thần hợp tác và liên kết theo hướng mở, bao trùm, công bằng, bền vững...

Lập thanh tra cấp Tổng cục, Cục khi đang sắp xếp lại bộ máy là lãng phí

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ đang thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổng cục, cục mà thành lập thanh tra cấp này sẽ dẫn đến lãng phí và triển khai khó khả thi.

TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Trả lời báo VietNamNet bên lề Quốc hội chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam sẽ xem xét tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại họp báo thường kỳ chiều 26/5, nhấn mạnh, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.

Đề nghị nêu rõ trang bị tàu bay, tàu thuyền loại gì cho cảnh sát cơ động

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nội dung về nguyên tắc trang bị, hoạt động tàu bay và tàu thuyền cho lực lượng cảnh sát cơ động, bảo đảm tàu bay trang bị phục vụ đúng cho mục đích, tránh lãng phí.

Luật Thanh tra sửa đổi, còn 2 nhóm ý kiến giữ hay bỏ đơn vị cấp huyện

Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.