Thông tin mới vụ bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở Sài Gòn

Sau 1 tháng bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi, một phụ nữ đã tìm đến cơ quan chức năng để nhận diện đứa trẻ và cho rằng bị lạc mất con khi thăm bệnh ở bệnh viện Từ Dũ…

- Sau 1 tháng bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi, một phụ nữ đã tìm đến cơ quan chức năng để nhận diện đứa trẻ và cho rằng bị lạc mất con khi thăm bệnh ở bệnh viện Từ Dũ…

Ngày 10/8, đại diện nhóm Bình đẳng giới – Trẻ em phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cho biết đang xác minh các giấy tờ liên quan về chị Phạm Thùy Ngân (30 tuổi) làm nghề làm móng ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nhận là mẹ của bé Bin bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ.

{keywords}
Bin có khuôn mặt rất kháu khỉnh

“Nếu xác minh đúng Bin là con chị Ngân, chúng tôi sẽ làm thủ tục để cháu bé về với mẹ. Nếu không tìm được người thân, cậu bé sẽ được giao cho mái ấm Thanh Bình ở xã Long Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre) nuôi dưỡng”- vị đại diện xác nhận.

Trước đó 1 tháng, khuya 11/7, bảo vệ bệnh viện Từ Dũ phát hiện cậu bé mặc áo thun trắng, khoác áo màu xanh dương, đi bộ một mình trước cổng.

Do không thấy người thân đi cùng, người bảo vệ đã đưa cậu bé vào Làng Hoà Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ để chăm sóc và bé có thông tin mẹ tên Ngân, nhà ở quận 8.

{keywords}
Phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đang xác minh người phụ nữ nhận mẹ ruột của bé Bin 

Sau thông tin việc bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ được đăng tải, lực lượng chức năng nhận được cuộc điện thoại cho biết, từng thấy bé Bin sống cùng mẹ trên quốc lộ 50, đoạn gần bến xe quận 8 (Bình Chánh). Mẹ bé làm nghề làm móng trong một con hẻm.

Từ thông tin này, lực lượng chức năng đã tìm gặp được người phụ nữ như phản ánh. Người phụ nữ cho biết bị lạc mất con khi vào bệnh viện Từ Dũ thăm người thân.

Chị Ngân cho biết, sau khi lạc mất con, chị có đi tìm cháu nhưng không gặp. Ngoài ra, do chị ở quê mới lên nên không rành đường và không báo cho chính quyền.

{keywords}
Hiện tại bé Bin đang được chăm sóc ở Làng Hòa Bình

Qua đó, người phụ nữ cho biết bé Bin có tên Phạm Gia Huy, sinh ở Cà Mau ngày 16/1/2014. Ngoài ra, chị còn cung cấp một số giấy tờ, hình ảnh lúc bé Bin đi học.

UBND phường Phạm Ngũ Lão và UBND xã Bình Hưng sau đó lập biên bản ghi nhận vụ việc để tiếp tục xác minh.

Hà Nội: Bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm

Hà Nội: Bé sơ sinh nặng 6 lạng bị bỏ rơi trong đêm

Một bé sơ sinh thiếu tháng, nặng 6 lạng, còn đỏ hỏn bị bỏ rơi trên đường Giải Phóng, Hà Nội. Được đưa vào BV cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Hà Nội: Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng giấy

Hà Nội: Bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng giấy

Bé gái kháu khỉnh nằm trong thùng giấy, kèm theo đó là một số quần áo, sữa dành cho trẻ sơ sinh được người dân phát hiện ở phường Yên Sơn, Sơn Tây, Hà Nội.

Tình tiết bất ngờ vụ mẹ bỏ rơi 2 con trên vỉa hè Sài Gòn

Tình tiết bất ngờ vụ mẹ bỏ rơi 2 con trên vỉa hè Sài Gòn

Người phụ nữ tìm đến Làng Thiếu niên Thủ Đức nhận là mẹ ruột hai đứa trẻ bị bỏ rơi trước đó 3 ngày và cho biết những thông tin bất ngờ…

Bé sinh non còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân

Bé sinh non còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân

Bé sơ sinh được người dân phát hiện còn nguyên dây rốn, nằm trong một bọc nhàu nát trước cổng một ngôi nhà.

Thảo Nguyên