Thử chè na sữa dừa kiểu Thái vừa lạ vừa ngon

Món chè na sữa dừa có màu xanh ngọc mướt mắt lại thơm ngon bổ dưỡng, là món chè hấp dẫn không nên bỏ qua mùa hè này.

Món chè na sữa dừa có màu xanh ngọc mướt mắt lại thơm ngon bổ dưỡng, là món chè hấp dẫn không nên bỏ qua mùa hè này.

Xưa nay, những món chè đến từ Thái Lan luôn được ưa chuộng bởi chúng ngon miệng, rất hợp khẩu vị với người Việt Nam. Món chè na sữa dừa hay còn có tên gọi khác là "Noi Na Ka Ti" là một món đặc sản khá hấp dẫn của người Thái, rất ít người Việt được thưởng thức.

Trong những ngày hè nóng nực, thưởng thức một ly chè thơm vị sữa dừa, nhấm nháp từng miếng na mềm mềm sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Mùa na đến rồi, vào bếp nấu chè na sữa dừa cho cả nhà cùng thưởng thức thôi!

{keywords}

Nguyên liệu làm chè na sữa dừa:

+ Na (2 quả)

+ Sữa dừa (1 bát to)

+ Đường trắng (1/2 - 1 bát nhỏ)

+ Nước ép lá dứa (1 bát)

+ Muối

{keywords}

Cách làm chè na sữa dừa:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát.

{keywords}

+ Na sửa sạch, cắt đôi.

+ Dùng dao tách bỏ bớt hạt, cắt bỏ vỏ và để vào bát như trong hình.

{keywords}

+ Đổ nước ép lá dứa vào nồi đun trên bếp, thêm đường và khuấy đều.

{keywords}

+ Khi nước ép lá dứa và đường đã tan hòa vào nhau thì đổ tiếp nước cốt dừa vào nồi khuấy tiếp.

{keywords}

+ Đun lửa nhỏ khoảng 5 phút cho sủi thì đổ na vào đun. Thêm vài hạt muối vào nồi nước sữa dừa để món chè thêm đậm vị.

{keywords}

+ Đun một lúc khoảng 5-10 phút đến khi chè hơi sánh, màu xanh ngọc, na chín mềm nhưng không nát thì tắt bếp.

+ Múc chè na sữa dừa ra bát hoặc cốc, thêm đá và thưởng thức.

{keywords}

{keywords}

Rất đơn giản và ngon miệng, món chè na sữa dừa có màu xanh ngọc mướt mắt lại thơm ngon bổ dưỡng, là món chè hấp dẫn không nên bỏ qua mùa hè này. Chúc các bạn thành công nhé!

(Theo Foodtravel/ Em Đẹp)

tin nổi bật

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.

Món mì gánh Dan Dan nổi tiếng Tứ Xuyên

Phiên bản mì gánh Dan Dan nổi tiếng vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) dưới đây đã được giảm độ cay để phù hợp với nhiều người hơn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Dầu ép lạnh - xu hướng nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình

Sử dụng dầu ép lạnh từ các loại hạt là cách các gia đình lựa chọn để có bữa ăn vừa lành mạnh, vừa giàu dưỡng chất. Vậy cách dùng dầu ép lạnh như thế nào để cả gia đình tận hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá từ các loại hạt?

Sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam ‘100 món ăn từ tôm hùm’

Ngày 30 - 31/7, Lễ hội Tôm Hùm lần thứ I - năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc

Cá basa kho vừa ngon vừa dễ làm, bạn nhớ lưu lại công thức nha.