UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định chính thức thu hồi, hủy bỏ việc bố trí 2 lô đất tái định cư góc đường Trần Quý Cáp-Phan Bộ Châu đối với bà Trần Thị Yến Minh - con gái nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ (hiện là Chủ tịch HĐND thành phố).

Đồng thời, UBND thành phố bố trí lại 2 lô đất tại đường 7,5m, khu tái định cư Phước Lý cho bà Minh.UBND TP Đà Nẵng cũng giao Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng phối hợp với các bên liên quan bố trí tái định cư cho bà Minh như nội dung nêu trên và tiếp nhận 2 lô đất ở góc đường Trần Quý Cáp và Phan Bộ Châu để quản lý theo quy định.

{keywords}

Trước đó, bà Trần Thị Yến Minh được bố trí 2 lô đất tái định cư tại khu dân cư Phước Lý, quận Cẩm Lệ. Sau đó, bà Minh đã xin đổi 2 lô đất này lấy 2 lô đất ở đường Phan Bội Châu – Trần Quý Cáp và đã được lãnh đạo thành phố đồng ý.

Sự việc gây xôn xao dư luận và có luồng ý kiến cho rằng, việc bà Minh được đổi 2 lô đất ven đô để lấy 2 lô đất ở trung tâm thành phố là quá ưu ái.

Sau đó, bà Minh đã có đơn gửi UBND TP Đà Nẵng xin trả lại 2 lô đất trên và đề nghị thành phố bố trí lại cho 2 lô đất khác theo quy định.

Theo Dân trí