Thứ trưởng Công an: Đấu giá chọn biển số theo năm sinh

Người dân có quyền đăng ký biển số theo ngày tháng năm sinh để cơ quan quản lý xem xét, công khai biển số này vào danh sách đấu giá.

 - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, người dân hoàn toàn có quyền đăng ký biển số mà mình muốn, kể cả theo ngày tháng năm sinh. Cơ quan quản lý sẽ xem xét và công khai biển số này vào danh sách đấu giá.

Trả lời báo chí bên lề cuộc làm việc Tổ công tác của Thủ tướng với các bộ ngành sáng nay, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết, kho biển số đẹp sẽ được công khai để người dân đăng ký. Nếu biển số này có từ 2 người trở lên đăng ký thì sẽ tổ chức đấu giá.

{keywords}
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an

Việc định giá sàn sẽ do một hội đồng gồm thành viên của các ngành công an, tài chính, tư pháp thống nhất.

“Việc soạn thảo quy định đã xong, chỉ còn chờ Văn phòng Chính phủ cho ý kiến cuối cùng để báo cáo Thủ tướng cho triển khai”, ông Sơn nói.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng khẳng định, việc đấu giá theo hình thức trực tuyến, rất công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu của người dân và tạo nguồn ngân sách cho địa phương.

Về những băn khoăn cho rằng, việc không cho phép chuyển nhượng biển số đẹp sẽ giảm đi tính hiệu quả, ông Sơn khẳng định, biển số nào phải đi cùng với xe đấy. Việc đấu giá rồi bán lại, tạo ra kinh doanh biển số xe là không được. Do đó, cơ quan quản lý không cho phép chuyển nhượng biển số đẹp.

“Bán xe chứ không phải bán biển số xe. Nếu bán xe cho người cùng tỉnh, thành thì bán xe đi liền với bán biển số đấy. Còn nếu chuyển tỉnh, chuyển thành phố thì phải thu hồi biển số đó”, ông Sơn nói.

Trả lời câu hỏi, nếu người dân muốn mua biển số xe theo ngày sinh hoặc năm sinh có được không, ông Sơn cho hay, người dân hoàn toàn có quyền đăng ký biển số mà mình muốn. Cơ quan quản lý sẽ xem xét và công khai biển số này vào danh sách đấu giá.

“Nếu có từ 2 người trở lên đăng ký thì sẽ tổ chức đấu giá. Trường hợp chỉ một người có nhu cầu thì cơ quan quản lý sẽ xem xét để cấp biển đó cho người dân, với mức phí cao hơn so với quy định”, ông Sơn cho biết.

Theo quy định của dự thảo "Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá", 5 nhóm biển số đấu giá gồm: Biển có 5 chữ số giống nhau, có 4 chữ số cuối giống nhau, có 3 chữ số giống nhau, có số sau lớn hơn số trước - có số tiến, có các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn, khác 4 nhóm trên.

Đấu giá biển số xe đẹp, trúng không được bán lại

Đấu giá biển số xe đẹp, trúng không được bán lại

Việc đấu giá biển số xe đẹp không được làm ảnh hưởng tới việc quản lý; người trúng không được quyền bán lại biển số xe.

Thu hồi hơn 500 biển số 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp

Thu hồi hơn 500 biển số 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp

Kiên quyết thu hồi biển số 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp, tổng hợp báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 30/6.

Đấu giá biển số xe đẹp, bàn 6 năm vẫn chưa thực hiện được

Đấu giá biển số xe đẹp, bàn 6 năm vẫn chưa thực hiện được

Việc đấu giá biển số xe đẹp được đề cập từ năm 2011 đến nay vẫn chưa thực hiện được vì vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh biển số xe có phải là tài sản không.

Mỗi người 1 ô tô, 1 biển số: Chưa hợp lý

Mỗi người 1 ô tô, 1 biển số: Chưa hợp lý

Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế nói đề xuất mỗi người sở hữu 1 ô tô, 1 biển số để giảm ùn tắc giao thông chưa hợp pháp, chưa hợp lý.

Đề xuất mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số

Đề xuất mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội đề xuất mỗi công dân chỉ được được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số.

Thu Hằng

tin nổi bật

Thu phí tự động không dừng, nghiên cứu cho xe được trả tiền sau

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đang nghiên cứu hình thức trả tiền sau đối với xe dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để khắc phục tình trạng xe thiếu tiền trong tài khoản.

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ ETC, sử dụng biển giả để trốn phí

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ, sau đó dùng biển số giả để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm mục đích trốn phí.

Trạm BOT 39 tạm dừng thu phí với người dân địa phương

Việc tập trung đông người đã không còn sau khi BOT 39 (Thái Bình) tạm dừng thu phí đối với phương tiện của người dân địa phương.

Hơn 1,5 triệu người lao động nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà

Tính đến 15h ngày 18/8, cả nước đã có trên 1,5 triệu lao động được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà với kinh phí hơn 1.094 tỷ đồng. Mức hỗ trợ này đạt hơn 16% so với mức dự kiến ban đầu (khoảng 6.600 tỷ) theo quyết định 08 của Chính phủ.

Những việc tài xế taxi, xe công nghệ không được phép làm ở sân bay Tân Sơn Nhất

Tài xế xế taxi, xe công nghệ bị cấm hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất lập tức nếu yêu cầu khách xuống xe giữa đường mà không có lý do hợp lý, đe dọa hoặc tấn công hành khách...

Đấu giá biển ô tô đẹp, Hà Nội và TP.HCM khởi điểm dự kiến 40 triệu đồng

Bộ Công an dự kiến biển ô tô đẹp ở Hà Nội và TP.HCM có mức khởi điểm khi đấu giá là 40 triệu đồng, còn ở địa phương khác từ 20 triệu đồng.

Cao tốc TP.HCM -Trung Lương có tốc độ trung bình 60-70km/h

Cao tốc TP.HCM - Trung Lương Là tuyến đường được thiết kết với tốc độ xe chạy tối đa 120 km/h, nhưng do lưu lượng xe trên tuyến lớn nên tốc độ xe chạy trung bình chỉ 60 -70 km/h.

Di dời hạ tầng ga Hà Nội để làm tuyến đường sắt Yên Viên - Ngọc Hồi

Bộ GTVT sẽ di dời cơ sở hạ tầng của ga Hà Nội, ga Giáp Bát để bàn giao mặt bằng cho UBND TP Hà Nội triển khai dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.

Truy tìm phương tiện đâm dầm cầu Bình Phước 1 bị cong vênh

Sự cố dầm biên nhịp chính cầu Bình Phước 1 bị cong vênh do bị phương tiện đường thủy đâm va gây uy hiếp an toàn giao thông buộc Sở GTVT TP.HCM phải phân luồng xe khẩn cấp.

Cách TP.HCM hóa giải kẹt xe bằng phân làn suốt hai thập kỷ

Ngành giao thông TP.HCM đã triển khai các giải pháp công trình lẫn phi công trình để hóa giải kẹt xe trong điều kiện hạ tầng giao thông chưa được đầu tư theo đúng quy hoạch.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Khách qua bến xe tăng mạnh, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thảnh thơi dịp lễ 2/9

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, dự báo lượng khách đi lại tăng mạnh bằng xe khách, hàng không sẽ giảm nhiệt sau thời dài ‘căng sức’ phục vụ cao điểm hè 2022.

Tàu, xe tăng chuyến phục vụ khách đi lại dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày nên ngành đường sắt và các bến xe đều lên kế hoạch tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân.

Cấm bay 6 tháng với cô gái tạo dáng quay Tiktok ở sân bay Phú Quốc

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y - người tạo dáng ở sân đỗ sân bay Phú Quốc.

Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM vào 30/6/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đưòng Vành đai 3 TPHCM