Thủ tướng chủ trì họp về nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc xin ngừa Covid-19

Thủ tướng Chính phủ khi chủ trì cuộc họp về nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin và thuốc chữa bệnh Covid-19.

Sáng 5/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin và thuốc chữa bệnh Covid-19.

Dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Văn Phòng Chính phủ.

{keywords}
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin và thuốc chữa bệnh Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam đã triển khai Chiến lược vắc xin, trong thời gian vừa qua Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt, nhưng cần có đánh giá toàn diện, triển khai bài bản khoa học kịp thời hơn nữa khi diễn biến dịch trong nước và thế giới còn hết sức phức tạp. Những ngày qua xuất hiện thêm chủng mới Omicron, cần phát huy những việc đã làm tốt, chỉ ra và rút kinh nghiệm, có nhiệm vụ giải pháp phù hợp hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn.

Thủ tướng chỉ rõ, trong thời gian ngắn chúng ta đã phải xử lý một lượng công việc rất lớn, cả về khối lượng, quy mô cũng như tính chất phức tạp và chưa có tiền lệ nên không tránh khỏi những sơ suất, những khó khăn, lúng túng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phát hiện nhanh, điều chỉnh, bổ sung kịp thời, nhất là trong tổ chức thực hiện ở các cấp.

{keywords}
 

Việc tiêm chủng vừa qua phải rút ngay kinh nghiệm từ khâu vận chuyển, bảo quản, tổ chức tiêm, hạn sử dụng. Các cơ quan chuyên môn phải phân tích đánh giá, rút kinh nghiệm. Cần có thông tin và truyền thông kịp thời, minh bạch, đến người dân, tránh tình trạng để người dân hiểu lầm dẫn đến những việc không đáng có.  

Vấn đề vaccine, phải tính toán khoa học, không để bị lỡ nhịp trong bối cảnh biến chủng mới, nếu không có tính toán phù hợp thì bị động, lúng túng, thậm chí là xảy ra hậu quả. Cuộc họp này có ý nghĩa quan trọng để nhìn lại tổng thể các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có vấn đề tiêm vắc xin cho trẻ em, mở cửa trường học.

Thủ tướng chỉ đạo trong tháng 12 này phải kết thúc cơ bản tiêm xong vắc xin mũi 2 cho người 18 tuổi trở lên. Phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết rõ ràng để tiêm mũi 3. Việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên cần phải triển khai tích cực, nhanh hơn nữa nhưng phải an toàn, hiệu quả, khoa học để mở của lại trường học.

{keywords}
 

Thủ tướng chỉ rõ, tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, trong khi tổ chức thực hiện ở địa phương không phải lúc nào cũng tốt, Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, nhất quán, tích cực nhưng tổ chức thực hiện làm sao cho đồng bộ, thông suốt, tổng thể, liên thông để mang lại hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh, lúc này vắc xin, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là những giải pháp hết sức cơ bản, quan trọng, cấp bách trong tình hình hiện nay.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tổng số vắc xin đã nhận và dự kiến tiếp nhận đến hết năm 2021 từ các nguồn mua, viện trợ, tài trợ đã có cam kết là khoảng 211 triệu liều. Hiện nay số lượng vắc xin tiêm nhắc lại mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đã có đủ 95% với khoảng 68,4 triệu liều.

Công điện mới nhất của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19

Công điện mới nhất của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, một số nước đã xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ban hành Công điện về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo VOV

tin nổi bật

Nạn nhân người Việt đầu tiên được nhận dạng trong vụ cháy ở Anh

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 12/8, cảnh sát nước này thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại Manchester.

Xây dựng đề án xử lý dự án Đạm Ninh Bình theo hướng tái cơ cấu nợ vay

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với ngành chức năng về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình.

Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với các ngành liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc.

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách nhân ngày truyền thống 19/8

Bộ Công an không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Bộ và các đơn vị, địa phương vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra dự án đạm Hà Bắc - 1 trong 12 dự án yếu kém ngành công thương

Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Chủ tịch Quốc hội: Ngành Y tế cần sự đồng hành để tháo gỡ những khó khăn

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: "Ngành y tế cần sự đồng hành, đóng góp chung của xã hội, của Quốc hội, của Chính phủ, các cấp, các ngành để tháo gỡ những khó khăn hiện nay".

Mỹ yêu cầu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần có bị chú về nơi sinh

Với công dân có hộ chiếu mẫu mới, Đại sứ quán Mỹ khuyến cáo cần bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

6.177 cán bộ, công viên chức TP.HCM nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm

Theo UBND TP.HCM, các nguyên nhân tác động đến việc cán bộ, công chức, viên chức thôi việc bao gồm thu nhập, chính sách đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và áp lực công việc.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng ban.